Đời sống Cập nhật lúc 14:36:02 07/08/2020  (Lượt xem:  1785 )
Tàu SKYFALL bị mắc cạn trên

Tàu SKYFALL bị mắc cạn trên vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân - Cà Ná

BTO- Theo thông tin của Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, tàu chở hàng  có tên SKYFALL, quốc tịch Liberia vừa bị mắc cạn trên vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân- Cà Ná.

Cụ thể, tàu có dung tích 36.396 GT, trọng tải 63.057 DWT; chiều dài 199,9m, chiều rộng 32,26m; trên tàu có 21 thuyền viên (toàn bộ thuyền viên mang quốc tịch Philippines) và chở 59.500 tấn than từ Indonesia đến cảng Vĩnh Tân 4 để trả hàng.

Vào khoảng 11 giờ 5 phút, ngày 5/8/2020, khi tàu đang hành trình từ vị trí neo đậu vào Cảng Vĩnh Tân 4 để trả hàng thì bị mắc cạn tại vị trí có tọa độ: 11o17'30"N ÷ 108o52'41"E; vị trí tàu mắc cạn nằm ngoài biên trái luồng chuyên dùng Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, cách phao báo hiệu số "2" khoảng 0,5 hải lý và nằm trong vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân - Cà Ná, không gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải của các tàu thuyền ra - vào tuyến luồng tại khu vực.

Hiện nay, tình trạng tàu SKYFALL bình thường, không nghiêng, không có hiện tượng nước vào các khoang két và chưa phát hiện thấy tình trạng dầu tràn tại khu vực xung quanh tàu.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã yêu cầu và đề nghị đại lý hàng hải cho tàu SKYFALL phối hợp với chủ tàu, hoa tiêu hàng hải khu vực I, cùng các bên có liên quan khẩn trương có các biện pháp đưa tàu thoát cạn để đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN tỉnh Bình Thuận đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và đơn vị quản lý cảng Quốc tế Vĩnh Tân kiểm tra, đánh giá, có phương án hỗ trợ chủ tàu thoát cạn và ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực, thu hồi dầu tràn (nếu có) không để sự cố tràn ra môi trường biển; lưu ý xử lý phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình thực tế hiện nay.

UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tuy Phong rà soát, kiểm tra, phối hợp với đơn vị quản lý Cảng Vĩnh Tân để thông tin kịp thời cho người dân và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản khu vực xung quanh bến cảng biết, chủ động ứng phó khi dầu bị tràn ra ngoài (nếu có) gây tác động xấu, ảnh hưởng môi trường biển và nuôi trồng thủy sản.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết