Đời sống Cập nhật lúc 15:39:25 05/09/2019  (Lượt xem:  1570 )
Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm T

Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm Tân: Hướng về trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu…

BT- Ngoài giáo dục nét văn hóa dân gian truyền thống với ý nghĩa tốt đẹp cho thiếu niên, nhi đồng thì Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm Tân còn hướng đến mục đích nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Theo đó, địa phương sẽ quan tâm tạo điều kiện và dành những gì tốt đẹp nhất cho thiếu niên, nhi đồng mà nhất là với trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu xa  có được sân chơi bổ ích trong dịp Tết Trung thu.

 Theo kế hoạch từ ngày 9 - 12/9/2019 (nhằm ngày 11 - 14/8 âm lịch), Hàm Tân sẽ tổ chức 5 đoàn đi thăm, tặng quà 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn, trẻ em đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và các em ở cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi. Dịp này, địa phương còn tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” tại xã Tân Phúc với nội dung phù hợp lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng như: Thi làm lồng đèn đẹp và rước đèn, tổ chức trò chơi đố vui, sinh hoạt cộng đồng, múa lân khai hội, hoạt cảnh sự tích chú Cuội, biểu diễn văn nghệ, tặng quà…

Cùng với xã Tân Phúc, UBND các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Hàm Tân cũng phối hợp cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có nguy cơ bỏ học của địa phương mình. Được biết các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 - 13/9 (nhằm ngày 10 - 15/8 âm lịch)… Song song đó, Huyện đoàn Hàm Tân chủ trì, phối hợp Quận đoàn Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức vui chơi, tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 và Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Đồng thời phối hợp một số đơn vị của tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ của huyện tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi thôn Tân Quang (xã Sông Phan), thôn Suối Máu (xã Tân Hà), thôn Láng Gòn 1 và 2 (xã Tân Xuân).

Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533