Đời sống Cập nhật lúc 15:39:25 05/09/2019  (Lượt xem:  1402 )
Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm T

Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm Tân: Hướng về trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu…

BT- Ngoài giáo dục nét văn hóa dân gian truyền thống với ý nghĩa tốt đẹp cho thiếu niên, nhi đồng thì Tết Trung thu năm 2019 tại Hàm Tân còn hướng đến mục đích nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Theo đó, địa phương sẽ quan tâm tạo điều kiện và dành những gì tốt đẹp nhất cho thiếu niên, nhi đồng mà nhất là với trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu xa  có được sân chơi bổ ích trong dịp Tết Trung thu.

 Theo kế hoạch từ ngày 9 - 12/9/2019 (nhằm ngày 11 - 14/8 âm lịch), Hàm Tân sẽ tổ chức 5 đoàn đi thăm, tặng quà 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn, trẻ em đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và các em ở cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi. Dịp này, địa phương còn tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” tại xã Tân Phúc với nội dung phù hợp lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng như: Thi làm lồng đèn đẹp và rước đèn, tổ chức trò chơi đố vui, sinh hoạt cộng đồng, múa lân khai hội, hoạt cảnh sự tích chú Cuội, biểu diễn văn nghệ, tặng quà…

Cùng với xã Tân Phúc, UBND các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Hàm Tân cũng phối hợp cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có nguy cơ bỏ học của địa phương mình. Được biết các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 - 13/9 (nhằm ngày 10 - 15/8 âm lịch)… Song song đó, Huyện đoàn Hàm Tân chủ trì, phối hợp Quận đoàn Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức vui chơi, tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 và Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Đồng thời phối hợp một số đơn vị của tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ của huyện tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi thôn Tân Quang (xã Sông Phan), thôn Suối Máu (xã Tân Hà), thôn Láng Gòn 1 và 2 (xã Tân Xuân).

Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533