Đời sống Cập nhật lúc 09:20:17 12/07/2020  (Lượt xem:  2833 )
THÁC BÀ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

Thác bà thu hút khách du lịch

BT0-Khu du lịch sinh thái Thác Bà nằm trên địa bàn xã Đức Thuận (Tánh Linh) là một trong những điểm du lịch được đầu tư khá hoàn chỉnh. Từ hệ thống đường giao thông, xe điện đưa đón khách đến cơ sở hạ tầng tham quan, dã ngoại… được đầu tư nâng cấp đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài địa phương. Nhờ vậy, trong thời gian trước dịch covid-19 Khu du lịch sinh thái Thác Bà thu hút hơn 700 khách tham quan mỗi ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sau thời điểm giản cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 số lượng du khách đến Thác Bà giảm hơn 60% so với trước. Để “kéo khách” đến với Thác Bà, Ban quản lý Khu du lịch đã tập trung tuyên truyền thắng cảnh Thác Bà đến các tour du lịch; các địa phương, đặc biệt là thực hiện chương trình xanh, sạch đẹp, văn minh, an toàn trong khu vực thác như: Bố trí bảo vệ bám sát du khách để nhắc nhỡ, hướng dẫn khi khách đến những nơi không bảo đảm an toàn, dễ trơn trượt, nước sâu; mặt khác, vệ sinh sạch sẽ khu vực du khách sinh hoạt dã ngoại; ứng xử hòa nhã, lịch sự với du khách  đến tham quan, vui chơi, ngắm cảnh khu vực Thác Bà.

Sau đây là một số hình ảnh du khách tham quan Thác Bà trong những ngày tháng 7/2020:

Du khách tham quan khu vực chân Thác Bà
Du khách từ thành phố Hồ chí Minh đến tham quan Thác Bà ngày cuối tuần
Nhân viên bảo vệ luôn nhắc nhở khách tránh nơi nguy hiểm
Du khách qua suối sinh hoạt dã ngoại
Trong khu vực Thác được tạc nhiều tượng thú rừng để khách chụp ảnh lưu niệm

                                                                                              Nhật Bảo

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết