Đời sống Cập nhật lúc 16:15:01 15/03/2019  (Lượt xem:  2434 )
Thắng cảnh Suối Tiên - được và c

Thắng cảnh Suối Tiên - được và chưa được

BTO - Suối Tiên là một danh thắng nổi tiếng của TP. Phan Thiết. Thời gian gần đây, việc tôn tạo, giữ gìn dòng suối này đã được địa phương quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần xử lý, để nơi đây đẹp hơn trong mắt du khách.

Du khách đến với Suối Tiên ngày một đông. 

Điều dễ nhận ra trong thời gian gần đây là Suối Tiên đã sạch hơn, nhờ vậy đã thu hút nhiều khách đến tham quan hơn.

Để có được điều này, ngoài việc duy trì hơn 10 người vừa làm công tác bảo vệ, vừa thu gom rác thải thường xuyên, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon (gọi tắt là Công ty Green Dragon) còn cho đặt 4 nhà vệ sinh công cộng tạm và 27 thùng rác dọc ven suối, nên đã hạn chế rất nhiều rác thải từ du khách.

Tại suối có khá nhiều điểm cát tràn từ trên đồi xuống và theo dòng nước nhỉ từ đồi ra làm thay đổi hay gây tắc nghẽn dòng chảy. Nhân viên tại đây cho biết, họ phải tiến hành san cát tràn để tránh nước bị tù đọng, gây ngập úng và ô nhiễm. Chứ không phải công ty này tự ý san đất chặn ngang dòng suối, để tạo đường đi cho du khách tham quan, như một số thông tin đã phản ánh gần đây.

Công ty Green Dragon lắp đặt nhà vệ sinh để phục vụ du khách.

Cát tràn, nhân viên công ty phải thường xuyên khơi thông dòng chảy.

Tuy vậy, tại Suối Tiên vẫn còn những tồn tại những cái chưa đẹp, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Như tình trạng tự ý lấn chiếm lập hàng quán hay chăn thả gia súc trong suối.

Đối với việc thời gian qua, một số cơ quan truyền thông phản ánh việc công ty Green Dragon tự ý lập chốt thu tiền vé khách tham quan, khi vẫn đang chờ xin ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 12/7/2018, UBND  TP. Phan Thiết đã thống nhất chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon thực hiện việc đầu tư và khai thác điểm du lịch Suối Tiên, nhằm góp phần gìn giữ cảnh quan thiên nhiên của điểm du lịch này, trong thời gian chờ ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh.

Bò của các hộ dân còn thả chạy vào Suối Tiên.

Văn bản cũng nêu rõ công ty phải cam kết tháo dỡ toàn bộ các hạn mục công trình đầu tư nếu không được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt chấp thuận đầu tư dự án. Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Green Dragon cho biết, việc thu vé nhằm lấy kinh phí để đầu tư một số trang thiết bị phục vụ du khách như: thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bồn hoa và chi trả lương cho các nhân viên thu gom rác thải, nhân viên bảo vệ bảo đảm an toàn cho du khách. Chính nhờ sự thay đổi này mà thời gian gần đây, du khách đến với Suối Tiên ngày một nhiều hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Luân - Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết cũng đang yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra những thông tin mà truyền thông phản ánh. Sắp tới sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533