Đời sống Cập nhật lúc 16:15:01 15/03/2019  (Lượt xem:  3149 )
Thắng cảnh Suối Tiên - được và c

Thắng cảnh Suối Tiên - được và chưa được

BTO - Suối Tiên là một danh thắng nổi tiếng của TP. Phan Thiết. Thời gian gần đây, việc tôn tạo, giữ gìn dòng suối này đã được địa phương quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần xử lý, để nơi đây đẹp hơn trong mắt du khách.

Du khách đến với Suối Tiên ngày một đông. 

Điều dễ nhận ra trong thời gian gần đây là Suối Tiên đã sạch hơn, nhờ vậy đã thu hút nhiều khách đến tham quan hơn.

Để có được điều này, ngoài việc duy trì hơn 10 người vừa làm công tác bảo vệ, vừa thu gom rác thải thường xuyên, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon (gọi tắt là Công ty Green Dragon) còn cho đặt 4 nhà vệ sinh công cộng tạm và 27 thùng rác dọc ven suối, nên đã hạn chế rất nhiều rác thải từ du khách.

Tại suối có khá nhiều điểm cát tràn từ trên đồi xuống và theo dòng nước nhỉ từ đồi ra làm thay đổi hay gây tắc nghẽn dòng chảy. Nhân viên tại đây cho biết, họ phải tiến hành san cát tràn để tránh nước bị tù đọng, gây ngập úng và ô nhiễm. Chứ không phải công ty này tự ý san đất chặn ngang dòng suối, để tạo đường đi cho du khách tham quan, như một số thông tin đã phản ánh gần đây.

Công ty Green Dragon lắp đặt nhà vệ sinh để phục vụ du khách.

Cát tràn, nhân viên công ty phải thường xuyên khơi thông dòng chảy.

Tuy vậy, tại Suối Tiên vẫn còn những tồn tại những cái chưa đẹp, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Như tình trạng tự ý lấn chiếm lập hàng quán hay chăn thả gia súc trong suối.

Đối với việc thời gian qua, một số cơ quan truyền thông phản ánh việc công ty Green Dragon tự ý lập chốt thu tiền vé khách tham quan, khi vẫn đang chờ xin ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 12/7/2018, UBND  TP. Phan Thiết đã thống nhất chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon thực hiện việc đầu tư và khai thác điểm du lịch Suối Tiên, nhằm góp phần gìn giữ cảnh quan thiên nhiên của điểm du lịch này, trong thời gian chờ ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh.

Bò của các hộ dân còn thả chạy vào Suối Tiên.

Văn bản cũng nêu rõ công ty phải cam kết tháo dỡ toàn bộ các hạn mục công trình đầu tư nếu không được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt chấp thuận đầu tư dự án. Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Green Dragon cho biết, việc thu vé nhằm lấy kinh phí để đầu tư một số trang thiết bị phục vụ du khách như: thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bồn hoa và chi trả lương cho các nhân viên thu gom rác thải, nhân viên bảo vệ bảo đảm an toàn cho du khách. Chính nhờ sự thay đổi này mà thời gian gần đây, du khách đến với Suối Tiên ngày một nhiều hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Luân - Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết cũng đang yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra những thông tin mà truyền thông phản ánh. Sắp tới sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533