Theo dõi trên

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Không để xảy ra ngộ độc cho du khách

03/04/2021, 13:40 - Lượt đọc: 42

BTO- Theo kế hoạch, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 tại Bình Thuận sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5 tới đây trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

                
      
      An toàn thực phẩm cho du khách phải được các cơ sở kinh doanh quan    tâm hàng đầu (Ảnh minh họa).

Cùng hưởng ứng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu các phòng ban, đơn vị liên quan và cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống phục vụ du lịch tập trung tuyên truyền về “Tháng hành động”. Trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến mô hình sản xuất - kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn. Đồng thời chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm mà nhất là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn...

Ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn Bình Thuận cần theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, khách lưu trú. Thông qua đó kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19 và thông báo đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị.

Tại các cơ sở kinh doanh cũng phải bảo đảm an toàn vệ sinh khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm cũng như bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó còn tổ chức cho nhân viên nhà hàng, bếp theo học các lớp kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định của ngành Y tế. Đặc biệt nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm như cống rãnh, rác thải, các công trình vệ sinh… Từ đó góp phần hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn Bình Thuận.

Trong “Tháng hành động”, các đơn vị liên quan cũng tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm vận động cán bộ, nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn. Cùng với đó còn vận động người tiêu dùng địa phương lựa chọn, sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn và nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng…

Đ.QUỐC



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Không để xảy ra ngộ độc cho du khách