Theo dõi trên

Thanh long vào món ăn phục vụ du khách

22/10/2018, 16:49

BTO- Đêm thứ 2 tại “Không gian ẩm thực- Đặc sản Bình Thuận” diễn ra ở quảng trường Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết đã thu hút rất đông người địa phương và du khách đến thưởng thức các món ăn. Song song với các món ăn phong phú, đa dạng từ các địa phương Tánh Linh, Bắc Bình, Tuy Phong… đến các công ty dạy nấu ăn, nhà hàng, resort thì nổi lên là các món ăn chế biến từ trái, hoa thanh long được trình bày khá đẹp mắt và hấp dẫn.

                
      Chả giò thanh long

Dạo một vòng xem các món từ trái cây đặc sản của Bình Thuận- Thanh long:  Cá cuộn nấm hương sốt thanh long (Villa Del Sol Resort), Chả giò thanh long hải sản (Công ty đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô), Thức uống sức khỏe thanh long (Phòng tập S Fitness), Rồng xanh quê hương (Muine Bay Resort), Gỏi thanh long, cơm trộn thanh long… Tạo nên một nét văn hóa ẩm thực từ trái cây mang đậm nét quê hương khiến nhiều du khách thích thú thưởng thức. “Em không nghĩ trái thanh long lại chế biến ra nhiều món ngon như vậy, ăn vị rất lạ, đậm đà, ngọt thơm…” anh Trần Thái du khách từ tp Hồ Chí Minh chia sẻ.

                
   
      Các món từ thanh long được trình bày đẹp mắt

Bà Nguyễn Lan Ngọc- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong buổi khai mạc: Văn hóa ẩm thực Bình Thuận là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn truyền thống địa phương cùng với sự sáng tạo đầy tinh tế và thẩm mỹ của các nghệ nhân ẩm thực để trở thành những sản phẩm ẩm thực cao cấp phục vụ khách du lịch. Tổ chức Không gian Ẩm thực- đặc sản Bình Thuận không chỉ giới thiệu, quảng bá nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của địa phương, tạo nên một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, mà sự kiện còn là bước chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Thanh long lần thứ nhất.

                

Thu Thủy 



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về chống khai thác IUU
BTO- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển thủy sản bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh long vào món ăn phục vụ du khách