Đời sống Cập nhật lúc 17:04:19 14/10/2019  (Lượt xem:  2629 )
Thêm 1 bệnh nhân tử vong do sốt

Thêm 1 bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết

BTO- Huyện đảo Phú Quý vừa xảy ra trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết (SXH), nâng tổng số tử vong do căn bệnh này tại tỉnh là 3 trường hợp. Trước đó, 1 ca tử vong người lớn tại Tánh Linh và 1 ca tử vong trẻ em tại La Gi.

Phun thuốc diệt muỗi tại huyện Phú Quý.

Theo hồ sơ, khi phát sốt (ngày 1/10) bé Đ.L.H (SN 2012) được đưa đến phòng khám tư gần nhà, uống thuốc không rõ loại. Sau 3 ngày, bé sốt cao hơn kèm theo ho, đau họng. Bác sĩ tại Trung tâm Y tế Quân dân Y Phú Quý chẩn đoán viêm họng do siêu vi và điều trị nội trú. Đến 9/10, bé bị tràn dịch đa màng và được chăm sóc ở phòng hồi sức cấp cứu, thực hiện xét nghiệm huyết học với chẩn đoán SXH Dengue nặng. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện An Phước (10/10), tình trạng sốc SXH Dengue nặng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm trùng huyết; cùng ngày, tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2. Sau 3 ngày điều trị, gia đình xin đưa bé về ngày 13/10 và tử vong ngày 14/10.

Ông Đinh Thế Hùng (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) cho biết: trước tình hình diễn biến của bệnh SXH tại huyện đảo, TTYT Quân dân Y Phú Quý thực hiện vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng vào ngày 10/10 và phun hóa chất lần 1 ngày 11/10. Dự kiến, phun hóa chất diện rộng tiếp tục lần 2 ngày 18/10.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533