Đời sống Cập nhật lúc 10:23:59 31/01/2019  (Lượt xem:  1921 )
Thêm một công trình mừng xuân Kỷ

Thêm một công trình mừng xuân Kỷ hợi

BTO- Hôm qua (30/1), công trình dường Nguyễn Hữu Tiến, Phan Thiết đã được đấu nối điện. Con đường này trước đây vắng vẻ, buổi tối rất ít người dám qua lại vì nằm sát bờ kè sông lùm cỏ cây mọc cao hơn đầu người, chưa kể rác xả khá nhiều. Trước tình hình đó, Tỉnh đã duyệt chủ trương làm con đường này. Con đường dài 974 m với kinh phí 7,8 tỉ đồng bao gồm điện chiếu sáng, vỉa hè, sân bê tông, lan can dọc bờ sông do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện công trình đã nên hình nên dáng  biến khu xóm nước đen và bãi rác dọc bờ kênh đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Thanh Hải đẹp lung linh trong mùa xuân này, góp phần tạo nên một “góc phố mới” nằm yên bình trong lòng thành phố Phan Thiết. Điều đặc biệt, Ban QLDA đã nỗ lực kéo trước điện cho người dân thuận tiện đi lại trong dịp tết này trong vòng 1 tháng thi công. Phần cây xanh và hoàn chỉnh vỉa hè dự kiến qua tết tiếp tục hoàn thành.

Con đường Nguyễn Hữu Tiến ngày xưa
Đấu nối điện
Và bây giờ
Ban đêm đã sáng đèn

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533