Đời sống Cập nhật lúc 10:23:59 31/01/2019  (Lượt xem:  1824 )
Thêm một công trình mừng xuân Kỷ

Thêm một công trình mừng xuân Kỷ hợi

BTO- Hôm qua (30/1), công trình dường Nguyễn Hữu Tiến, Phan Thiết đã được đấu nối điện. Con đường này trước đây vắng vẻ, buổi tối rất ít người dám qua lại vì nằm sát bờ kè sông lùm cỏ cây mọc cao hơn đầu người, chưa kể rác xả khá nhiều. Trước tình hình đó, Tỉnh đã duyệt chủ trương làm con đường này. Con đường dài 974 m với kinh phí 7,8 tỉ đồng bao gồm điện chiếu sáng, vỉa hè, sân bê tông, lan can dọc bờ sông do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện công trình đã nên hình nên dáng  biến khu xóm nước đen và bãi rác dọc bờ kênh đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Thanh Hải đẹp lung linh trong mùa xuân này, góp phần tạo nên một “góc phố mới” nằm yên bình trong lòng thành phố Phan Thiết. Điều đặc biệt, Ban QLDA đã nỗ lực kéo trước điện cho người dân thuận tiện đi lại trong dịp tết này trong vòng 1 tháng thi công. Phần cây xanh và hoàn chỉnh vỉa hè dự kiến qua tết tiếp tục hoàn thành.

Con đường Nguyễn Hữu Tiến ngày xưa
Đấu nối điện
Và bây giờ
Ban đêm đã sáng đèn

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết