Đời sống Cập nhật lúc 10:14:23 06/12/2018  (Lượt xem:  924 )
Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do

Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do nắng hạn

BTO- Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong vụ mùa 2018, do ảnh hưởng của nắng hạn, thiếu nước đã gây thiệt hại 258,5 ha cây nông nghiệp, gồm cây bắp, đậu, dưa trên địa bàn xã Thuận Hòa. Cụ thể, mức độ thiệt hại trên 70%, gồm cây bắp 149,1 ha; cây đậu 99,6 ha và dưa lấy hạt 9,8 ha…Trong đó, hiện trạng cây bắp khoảng 70-80 ngày tuổi, trong giai đoạn trổ cờ, phun râu, chiều cao trung bình 1,4-1,5m đã hình thành trái nhưng hầu như không có hạt.  Ước tổng giá trị thiệt hại toàn xã khoảng 2,262 tỷ đồng.

Diện tích bắp bị thiệt hại

Hiện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với UBND xã Thuận Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra để khảo sát, xác định diện tích, mức độ thiệt hại và lập hồ sơ báo cáo UBND huyện, đề nghị hỗ trợ khắc phục. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tiết kiệm nước, ưu tiên tối đa nguồn nước cho sinh hoạt, chăn nuôi và sản xuất.

Được biết, từ tháng 10/2018 đến nay, khu vực các thôn Dân Hiệp, Dân Lễ, Dân Trí và Dân Hòa, xã Thuận Hòa do lượng mưa ít, mùa mưa kết thúc sớm, thời tiết nắng nóng kéo dài, gây thiếu nước, hạn hán. Khu vực này không có nguồn nước tưới chủ động nên ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của người dân.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết