Đời sống Cập nhật lúc 10:14:23 06/12/2018  (Lượt xem:  838 )
Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do

Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do nắng hạn

BTO- Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong vụ mùa 2018, do ảnh hưởng của nắng hạn, thiếu nước đã gây thiệt hại 258,5 ha cây nông nghiệp, gồm cây bắp, đậu, dưa trên địa bàn xã Thuận Hòa. Cụ thể, mức độ thiệt hại trên 70%, gồm cây bắp 149,1 ha; cây đậu 99,6 ha và dưa lấy hạt 9,8 ha…Trong đó, hiện trạng cây bắp khoảng 70-80 ngày tuổi, trong giai đoạn trổ cờ, phun râu, chiều cao trung bình 1,4-1,5m đã hình thành trái nhưng hầu như không có hạt.  Ước tổng giá trị thiệt hại toàn xã khoảng 2,262 tỷ đồng.

Diện tích bắp bị thiệt hại

Hiện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với UBND xã Thuận Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra để khảo sát, xác định diện tích, mức độ thiệt hại và lập hồ sơ báo cáo UBND huyện, đề nghị hỗ trợ khắc phục. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tiết kiệm nước, ưu tiên tối đa nguồn nước cho sinh hoạt, chăn nuôi và sản xuất.

Được biết, từ tháng 10/2018 đến nay, khu vực các thôn Dân Hiệp, Dân Lễ, Dân Trí và Dân Hòa, xã Thuận Hòa do lượng mưa ít, mùa mưa kết thúc sớm, thời tiết nắng nóng kéo dài, gây thiếu nước, hạn hán. Khu vực này không có nguồn nước tưới chủ động nên ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của người dân.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533