Đời sống Cập nhật lúc 10:14:23 06/12/2018  (Lượt xem:  1035 )
Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do

Thiệt hại gần 260 ha hoa màu do nắng hạn

BTO- Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong vụ mùa 2018, do ảnh hưởng của nắng hạn, thiếu nước đã gây thiệt hại 258,5 ha cây nông nghiệp, gồm cây bắp, đậu, dưa trên địa bàn xã Thuận Hòa. Cụ thể, mức độ thiệt hại trên 70%, gồm cây bắp 149,1 ha; cây đậu 99,6 ha và dưa lấy hạt 9,8 ha…Trong đó, hiện trạng cây bắp khoảng 70-80 ngày tuổi, trong giai đoạn trổ cờ, phun râu, chiều cao trung bình 1,4-1,5m đã hình thành trái nhưng hầu như không có hạt.  Ước tổng giá trị thiệt hại toàn xã khoảng 2,262 tỷ đồng.

Diện tích bắp bị thiệt hại

Hiện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với UBND xã Thuận Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra để khảo sát, xác định diện tích, mức độ thiệt hại và lập hồ sơ báo cáo UBND huyện, đề nghị hỗ trợ khắc phục. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tiết kiệm nước, ưu tiên tối đa nguồn nước cho sinh hoạt, chăn nuôi và sản xuất.

Được biết, từ tháng 10/2018 đến nay, khu vực các thôn Dân Hiệp, Dân Lễ, Dân Trí và Dân Hòa, xã Thuận Hòa do lượng mưa ít, mùa mưa kết thúc sớm, thời tiết nắng nóng kéo dài, gây thiếu nước, hạn hán. Khu vực này không có nguồn nước tưới chủ động nên ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của người dân.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533