Đời sống Cập nhật lúc 10:23:42 12/10/2019  (Lượt xem:  2276 )
Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp

Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã

BTO- Từ đầu năm đến nay, huyện Hàm Thuận Bắc thành lập thêm 2 hợp tác xã (HTX) gồm: HTX thanh long Phú Thịnh xã Hàm Phú và HTX rau an toàn thị trấn Phú Long.

Như vậy, đến nay toàn huyện đã có 12 HTX thanh long liên kết sản xuất tiêu thụ thanh long an toàn với diện tích trên 420 ha. Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã phối hợp với liên minh HTX tỉnh xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ thanh long tại HTX thanh long Ninh Thuận 9, xã Hàm Chính với quy mô 50 ha. Cùng với Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thanh long tỉnh xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP giữa các HTX thanh long trên địa bàn huyện với Công ty Nafoods group với diện tích 40 ha. Riêng HTX rau VietGAP Phú Long thành lập với khoảng 50 ha đất màu chuyên trồng rau xanh gồm 19 thành viên. Trong đó, chủ yếu các thành viên từ 2 tổ rau ở khu phố Phú Trường, Phú Cường với diện tích chuyên canh rau xanh khoảng 20 ha. Hiện nay, HTX đã ký kết với một số trường học bán trú, doanh nghiệp, nhà hàng cung cấp nguồn rau sạch; đồng thời thực hiện cung ứng các dịch vụ đầu vào cho các thành viên sản xuất về phân bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật,…

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533