Đời sống Cập nhật lúc 09:42:09 11/12/2019  (Lượt xem:  2529 )
Tiêu chí nhà hàng

Tiêu chí nhà hàng, khách sạn không khói thuốc

BT- Môi trường không khói thuốc lá tại nhà hàng, khách sạn là một trong số các biện pháp để người không hút thuốc lá tránh hút lại khói thuốc của người hút thuốc (hút thuốc thụ động) nhằm hạn chế các nguy cơ bệnh tật.

Nhà hàng không khói thuốc lá. (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhân viên và người lao động làm việc tại khách sạn, nhà hàng, quán bar, mỗi ngày, phải hít lượng lớn khói thuốc từ người hút nhả khói thuốc, tương đương 1 – 2 gói thuốc. Số này thì cao gấp 3 - 5 lần so với môi trường làm việc khác. Vì vậy, các nhân viên, người lao động không tránh khỏi chuyện mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá. Thậm chí, nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra.

Theo đó, tiêu chí nhà hàng, khách sạn không khói thuốc gồm nội quy hoặc biển báo “cấm hút thuốc” trong nhà hàng, khách sạn được treo ở những vị trí dễ quan sát. Các hoạt động mua, bán, quảng cáo, khuyến mại và tiếp thị các sản phẩm thuốc lá không được tổ chức dưới mọi hình thức. Các nhân viên phải được tập huấn kỹ năng ứng xử, kỹ năng thuyết phục khách hàng khi khách hàng có hành vi hút thuốc lá. Đồng thời, sắp xếp nhân viên thường xuyên nhắc nhở khi khách hàng hút thuốc.

Năm 2016 - 2018, 80% doanh nghiệp (nhà hàng, khách sạn, resort) tại Bình Thuận được tập huấn quy định địa điểm cấm hút thuốc. Bên cạnh đó,  ít nhất 20 nhà hàng, 30 khách sạn thực hiện nghiêm quy định về cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà và có nơi dành riêng cho người hút thuốc. Môi trường doanh nghiệp không có khói thuốc giúp nhân viên, người lao động tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh và giảm số ngày nghỉ do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá, nâng giá trị hiệu suất lao động…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533