Đời sống Cập nhật lúc 15:38:40 28/08/2019  (Lượt xem:  4217 )

Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4: Đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

BTO- Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 - E25 (đóng chân tại xã Hàm Mỹ - Hàm Thuận Nam) những ngày cuối tháng 8. Bên trong vang tiếng rộp rộp khiến chúng tôi ngạc nhiên. Hóa ra, các chiến sĩ ở đây đang luyện tập chiến thuật giải tán đám đông. Tiếng rộp rộp đó phát ra khi hàng chục chiến sĩ cùng tiến bước.

2 giờ chiều, trời nắng như đổ lửa nhưng hàng trăm cán bộ chiến sĩ với trạng bị, khí tài đầy đủ vẫn hăng say luyện tập. Từng động tác, từng bước di chuyển của cán bộ chiến sĩ đều tăm tắp. Với đặc thù là đơn vị thực hiện phương án tác chiến chống hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí; giải tán các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật nên việc luyện tập là nhiệm vụđược Đảng ủy, lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đặt lên hàng đầu. Với phương châm luyện tập càng nhiều hiệu quả công việc càng cao, hàng tuần cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đều luyện tập các đội hình chiến thuật với cường độ cao. Có khi là đội hình chiến thuật giải tán đám đông, có khi là quân sự võ thuật. Các chiến thuật cơ bản như: giải tán đám đông gây rối rối an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn; thực hành triển khai đội hình từ điểm tập kết, cơ động vào tiếp cận mục tiêu, chuyển hướng, nhanh chóng triển khai đội hình ngăn chặn, đẩy lùi, phòng ngự từ một hàng ngang thành hai hàng ngang; cách triển khai đẩy đuổi, chia cắt, chốt chặn ngã ba, ngã tư; kỹ thuật sử dụng quả nổ nghiệp vụ, kỹ năng đánh bắt, dẫn giải đối tượng và cách thức cơ động, kết nối đội hình, đều được các cán bộ chiến sĩ thực hiện một các thuần thục.

 

Những năm gần đây, các đối tượng gây rối có tính chất mạnh động, liều lĩnhxuất hiện ngày một nhiều. Vì vậy, ngoài việc luyện tập các đội hình chiến thuật cơ bản, Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động còn chú trọng việc huấn luyện nội dung quân sự võ thuật, tăng cường khả năng cận chiến, khống chế các đối tượng manh động, cầm đầu. Với yêu cầu cấp thiết trong khoảng thời gian ngắn phải khống chế được đối tượng nên những động tác võ thuật được cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 thực hiện rất nhanh, gọn và thuần thục.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác hậu cần, tăng gia sản xuất cũng được Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động chú trọng. Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Tiểu đoàn đã đề ra chỉ tiêu về số lượng rau xanh, vịt gà cho từng đại đội phấn đấu. Tăng gia sản xuất, ngoài việc chủ động nguồn thực phẩm cho đơn vị thì đây cũng là hoạt động giúp tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ chiến sĩ.

Bắt đầu từ năm 2011, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4, Trung đoàn cảnh sát cơ động 25 đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Từ đó đến nay, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời giải tán những đối tượng quá khích, góp phần giữ vững an ninh chính trị…

Nguyễn Luân-Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết