Đời sống Cập nhật lúc 15:38:40 28/08/2019  (Lượt xem:  3128 )

Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4: Đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

BTO- Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 - E25 (đóng chân tại xã Hàm Mỹ - Hàm Thuận Nam) những ngày cuối tháng 8. Bên trong vang tiếng rộp rộp khiến chúng tôi ngạc nhiên. Hóa ra, các chiến sĩ ở đây đang luyện tập chiến thuật giải tán đám đông. Tiếng rộp rộp đó phát ra khi hàng chục chiến sĩ cùng tiến bước.

2 giờ chiều, trời nắng như đổ lửa nhưng hàng trăm cán bộ chiến sĩ với trạng bị, khí tài đầy đủ vẫn hăng say luyện tập. Từng động tác, từng bước di chuyển của cán bộ chiến sĩ đều tăm tắp. Với đặc thù là đơn vị thực hiện phương án tác chiến chống hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí; giải tán các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật nên việc luyện tập là nhiệm vụđược Đảng ủy, lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đặt lên hàng đầu. Với phương châm luyện tập càng nhiều hiệu quả công việc càng cao, hàng tuần cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đều luyện tập các đội hình chiến thuật với cường độ cao. Có khi là đội hình chiến thuật giải tán đám đông, có khi là quân sự võ thuật. Các chiến thuật cơ bản như: giải tán đám đông gây rối rối an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn; thực hành triển khai đội hình từ điểm tập kết, cơ động vào tiếp cận mục tiêu, chuyển hướng, nhanh chóng triển khai đội hình ngăn chặn, đẩy lùi, phòng ngự từ một hàng ngang thành hai hàng ngang; cách triển khai đẩy đuổi, chia cắt, chốt chặn ngã ba, ngã tư; kỹ thuật sử dụng quả nổ nghiệp vụ, kỹ năng đánh bắt, dẫn giải đối tượng và cách thức cơ động, kết nối đội hình, đều được các cán bộ chiến sĩ thực hiện một các thuần thục.

 

Những năm gần đây, các đối tượng gây rối có tính chất mạnh động, liều lĩnhxuất hiện ngày một nhiều. Vì vậy, ngoài việc luyện tập các đội hình chiến thuật cơ bản, Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động còn chú trọng việc huấn luyện nội dung quân sự võ thuật, tăng cường khả năng cận chiến, khống chế các đối tượng manh động, cầm đầu. Với yêu cầu cấp thiết trong khoảng thời gian ngắn phải khống chế được đối tượng nên những động tác võ thuật được cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 thực hiện rất nhanh, gọn và thuần thục.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác hậu cần, tăng gia sản xuất cũng được Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động chú trọng. Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Tiểu đoàn đã đề ra chỉ tiêu về số lượng rau xanh, vịt gà cho từng đại đội phấn đấu. Tăng gia sản xuất, ngoài việc chủ động nguồn thực phẩm cho đơn vị thì đây cũng là hoạt động giúp tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ chiến sĩ.

Bắt đầu từ năm 2011, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4, Trung đoàn cảnh sát cơ động 25 đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Từ đó đến nay, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời giải tán những đối tượng quá khích, góp phần giữ vững an ninh chính trị…

Nguyễn Luân-Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533