Đời sống Cập nhật lúc 15:38:40 28/08/2019  (Lượt xem:  2696 )

Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4: Đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

BTO- Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 - E25 (đóng chân tại xã Hàm Mỹ - Hàm Thuận Nam) những ngày cuối tháng 8. Bên trong vang tiếng rộp rộp khiến chúng tôi ngạc nhiên. Hóa ra, các chiến sĩ ở đây đang luyện tập chiến thuật giải tán đám đông. Tiếng rộp rộp đó phát ra khi hàng chục chiến sĩ cùng tiến bước.

2 giờ chiều, trời nắng như đổ lửa nhưng hàng trăm cán bộ chiến sĩ với trạng bị, khí tài đầy đủ vẫn hăng say luyện tập. Từng động tác, từng bước di chuyển của cán bộ chiến sĩ đều tăm tắp. Với đặc thù là đơn vị thực hiện phương án tác chiến chống hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn vũ trang, khủng bố, bắt cóc con tin; trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí; giải tán các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật nên việc luyện tập là nhiệm vụđược Đảng ủy, lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đặt lên hàng đầu. Với phương châm luyện tập càng nhiều hiệu quả công việc càng cao, hàng tuần cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đều luyện tập các đội hình chiến thuật với cường độ cao. Có khi là đội hình chiến thuật giải tán đám đông, có khi là quân sự võ thuật. Các chiến thuật cơ bản như: giải tán đám đông gây rối rối an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn; thực hành triển khai đội hình từ điểm tập kết, cơ động vào tiếp cận mục tiêu, chuyển hướng, nhanh chóng triển khai đội hình ngăn chặn, đẩy lùi, phòng ngự từ một hàng ngang thành hai hàng ngang; cách triển khai đẩy đuổi, chia cắt, chốt chặn ngã ba, ngã tư; kỹ thuật sử dụng quả nổ nghiệp vụ, kỹ năng đánh bắt, dẫn giải đối tượng và cách thức cơ động, kết nối đội hình, đều được các cán bộ chiến sĩ thực hiện một các thuần thục.

 

Những năm gần đây, các đối tượng gây rối có tính chất mạnh động, liều lĩnhxuất hiện ngày một nhiều. Vì vậy, ngoài việc luyện tập các đội hình chiến thuật cơ bản, Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động còn chú trọng việc huấn luyện nội dung quân sự võ thuật, tăng cường khả năng cận chiến, khống chế các đối tượng manh động, cầm đầu. Với yêu cầu cấp thiết trong khoảng thời gian ngắn phải khống chế được đối tượng nên những động tác võ thuật được cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 thực hiện rất nhanh, gọn và thuần thục.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác hậu cần, tăng gia sản xuất cũng được Đảng ủy, Lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động chú trọng. Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Tiểu đoàn đã đề ra chỉ tiêu về số lượng rau xanh, vịt gà cho từng đại đội phấn đấu. Tăng gia sản xuất, ngoài việc chủ động nguồn thực phẩm cho đơn vị thì đây cũng là hoạt động giúp tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ chiến sĩ.

Bắt đầu từ năm 2011, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4, Trung đoàn cảnh sát cơ động 25 đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Từ đó đến nay, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời giải tán những đối tượng quá khích, góp phần giữ vững an ninh chính trị…

Nguyễn Luân-Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533