Đời sống Cập nhật lúc 09:08:16 14/03/2019  (Lượt xem:  1185 )
Tiểu thương than trời vì mùi hôi

Tiểu thương than trời vì mùi hôi ở chợ Cam Bình

BT - Chợ Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi mới được xây dựng và hoạt động trước Tết Nguyên đán 2019. 

Thế nhưng, những ngày gần đây, mùi hôi từ các miệng cống thoát nước bên trong chợ bốc lên nồng nặc, nhất là vào giữa trưa, khi chợ đang đông người mua bán. Theo các tiểu thương, nguyên nhân là do nước thải từ nền chợ, nhất là từ các gian hàng cá, rau cải được thải xuống các mương cống trong chợ. Các mương cống này chảy vào một hồ chứa dưới nền chợ, nhưng hồ chứa này lại không có ống thông hơi. Từ đó, nước thải ứ đọng, mùi hôi thoát ra từ các miệng cống, hố ga, ảnh hưởng các tiểu thương, người đi chợ và cả những nhà dân ở gần.

Chợ Cam Bình ô nhiễm mùi hôi từ miệng cống bốc ra.

Được biết, dù đã hơn 2 tháng từ khi tiểu thương được vào chợ buôn bán đến nay, nhưng hoạt động của chợ Cam Bình còn rất nhiều bất cập. Từ hoạt động chưa được ổn định của Ban quản lý chợ cho đến chỗ để xe, giữ xe cho người dân khi vào buôn bán rất lộn xộn làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc buôn bán, chuyên chở hàng hóa. Người dân và tiểu thương nơi đây, rất mong địa phương quan tâm, sớm khắc phục mùi hôi và bố trí sắp xếp lại các khu vực chợ cho phù hợp.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533