Đời sống Cập nhật lúc 09:08:16 14/03/2019  (Lượt xem:  1674 )
Tiểu thương than trời vì mùi hôi

Tiểu thương than trời vì mùi hôi ở chợ Cam Bình

BT - Chợ Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi mới được xây dựng và hoạt động trước Tết Nguyên đán 2019. 

Thế nhưng, những ngày gần đây, mùi hôi từ các miệng cống thoát nước bên trong chợ bốc lên nồng nặc, nhất là vào giữa trưa, khi chợ đang đông người mua bán. Theo các tiểu thương, nguyên nhân là do nước thải từ nền chợ, nhất là từ các gian hàng cá, rau cải được thải xuống các mương cống trong chợ. Các mương cống này chảy vào một hồ chứa dưới nền chợ, nhưng hồ chứa này lại không có ống thông hơi. Từ đó, nước thải ứ đọng, mùi hôi thoát ra từ các miệng cống, hố ga, ảnh hưởng các tiểu thương, người đi chợ và cả những nhà dân ở gần.

Chợ Cam Bình ô nhiễm mùi hôi từ miệng cống bốc ra.

Được biết, dù đã hơn 2 tháng từ khi tiểu thương được vào chợ buôn bán đến nay, nhưng hoạt động của chợ Cam Bình còn rất nhiều bất cập. Từ hoạt động chưa được ổn định của Ban quản lý chợ cho đến chỗ để xe, giữ xe cho người dân khi vào buôn bán rất lộn xộn làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc buôn bán, chuyên chở hàng hóa. Người dân và tiểu thương nơi đây, rất mong địa phương quan tâm, sớm khắc phục mùi hôi và bố trí sắp xếp lại các khu vực chợ cho phù hợp.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533