Đời sống Cập nhật lúc 15:40:16 05/09/2019  (Lượt xem:  1475 )
Tổ chức Tết Trung thu an toàn

Tổ chức Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực

BT- Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể và gia đình đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Để thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống, giáo dục các em giữ gìn bản sắc dân tộc; khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi, sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, có tính kích động bạo lực để tặng trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em và các chính sách, chương trình dành cho trẻ em. Riêng UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, trường học trên địa bàn vận động các nguồn lực để tặng quà và tổ chức các sự kiện, hoạt động cho trẻ em vui Tết Trung thu. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui đón Tết Trung thu.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533