Đời sống Cập nhật lúc 15:40:16 05/09/2019  (Lượt xem:  1561 )
Tổ chức Tết Trung thu an toàn

Tổ chức Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực

BT- Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể và gia đình đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Để thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống, giáo dục các em giữ gìn bản sắc dân tộc; khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi, sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, có tính kích động bạo lực để tặng trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em và các chính sách, chương trình dành cho trẻ em. Riêng UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, trường học trên địa bàn vận động các nguồn lực để tặng quà và tổ chức các sự kiện, hoạt động cho trẻ em vui Tết Trung thu. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui đón Tết Trung thu.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533