Đời sống Cập nhật lúc 15:40:16 05/09/2019  (Lượt xem:  1608 )
Tổ chức Tết Trung thu an toàn

Tổ chức Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực

BT- Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể và gia đình đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Để thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống, giáo dục các em giữ gìn bản sắc dân tộc; khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi, sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, có tính kích động bạo lực để tặng trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em và các chính sách, chương trình dành cho trẻ em. Riêng UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, trường học trên địa bàn vận động các nguồn lực để tặng quà và tổ chức các sự kiện, hoạt động cho trẻ em vui Tết Trung thu. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui đón Tết Trung thu.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533