Đời sống Cập nhật lúc 09:59:52 19/08/2019  (Lượt xem:  1866 )
Tổ chức VinaCapital Foundation

Tổ chức VinaCapital Foundation: Sẽ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em

BT- Mới đây, UBND tỉnh có văn bản phê duyệt về sự tiếp nhận chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo Bình Thuận (dưới 18 tuổi) và tặng thiết bị lọc nước sạch cho bệnh viện, trung tâm y tế do Tổ chức VinaCapital Foundation tài trợ.

Được biết, tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh mỗi năm là 0,8%. Nghĩa là, cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Kể từ năm 2007 đến nay, chương trình “Nhịp tim Việt Nam” do tổ chức này tài trợ tại Bình Thuận gồm khám sàng lọc 730 trẻ và phẫu thuật tim cho 178 trẻ em; với tổng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng .

Theo kế hoạch, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận và Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết trong 2 ngày (21 – 22/9), đồng thời tặng 2 hệ thống nước sạch dung tích 650 lít/giờ cho Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận và Trung tâm Y tế Tánh Linh. Nếu phát hiện trẻ bị mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật sau khi khám sàng lọc, tổ chức VinaCapital Foundation sẽ tư vấn cho gia đình lập hồ sơ để được nhận sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533