Đời sống Cập nhật lúc 15:30:50 12/10/2018  (Lượt xem:  1358 )
TP

TP. Phan Thiết: Hơn 930 cơ sở ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

BTO- Hiện nay trên địa bàn TP. Phan Thiết đã có 119 cơ sở sản xuất, chế biến thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Bao gồm: 23 cơ sở sản xuất nước mắm, 8 cơ sở đóng chai nước mắm, 5 cơ sở chế biến thịt, 6 cơ sở chế biến thủy sản, 9 cơ sở chế biến nông sản, 67 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản và 1 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Sản xuất thực phẩm an toàn là hướng đi tất yếu hiện nay

Các đơn vị chức năng cũng tiến hành triển khai ký cam kết đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ban đầu do địa phương chịu trách nhiệm quản lý loại hình này. Tính đến nay, toàn thành phố đã có 931 cơ sở ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn trên lĩnh vực nông lâm thủy sản, chủ yếu về trồng trọt, chăn nuôi, khai thác thủy sản công suất dưới 20 CV… Hầu hết các cơ sở trên địa bàn TP. Phan Thiết đều chấp hành đầy đủ quy địnhcủa nhà nước và thường xuyên được kiểm tra cũng như phổ biến, tuyên truyền kiến thức trong lĩnh vực ATTP.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533