Đời sống Cập nhật lúc 15:30:50 12/10/2018  (Lượt xem:  1859 )
TP

TP. Phan Thiết: Hơn 930 cơ sở ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

BTO- Hiện nay trên địa bàn TP. Phan Thiết đã có 119 cơ sở sản xuất, chế biến thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Bao gồm: 23 cơ sở sản xuất nước mắm, 8 cơ sở đóng chai nước mắm, 5 cơ sở chế biến thịt, 6 cơ sở chế biến thủy sản, 9 cơ sở chế biến nông sản, 67 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản và 1 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Sản xuất thực phẩm an toàn là hướng đi tất yếu hiện nay

Các đơn vị chức năng cũng tiến hành triển khai ký cam kết đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ban đầu do địa phương chịu trách nhiệm quản lý loại hình này. Tính đến nay, toàn thành phố đã có 931 cơ sở ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn trên lĩnh vực nông lâm thủy sản, chủ yếu về trồng trọt, chăn nuôi, khai thác thủy sản công suất dưới 20 CV… Hầu hết các cơ sở trên địa bàn TP. Phan Thiết đều chấp hành đầy đủ quy địnhcủa nhà nước và thường xuyên được kiểm tra cũng như phổ biến, tuyên truyền kiến thức trong lĩnh vực ATTP.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết