Đời sống Cập nhật lúc 15:07:23 06/01/2020  (Lượt xem:  4014 )
TP

TP. Phan Thiết: Thêm khu chung cư căn hộ nhà ở xã hội cao tầng

BT- Dự án Khu chung cư căn hộ nhà ở xã hội Phú Thịnh tại phường Hưng Long - TP. Phan Thiết vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Có quy mô diện tích gần 8.600 m2, dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phú Thịnh thực hiện với 3 khối nhà ở (A, B, C) cao 20 tầng/khối. Được biết toàn bộ dự án có tổng cộng 684 căn hộ, bao gồm: 570 căn hộ là nhà ở xã hội, 114 căn hộ kinh doanh thương mại và các cửa hàng dịch vụ tiện ích.

TP. Phan Thiết sẽ có thêm khu chung cư căn hộ nhà ở cao tầng, góp phần thúc đẩy quỹ nhà cho xã hội.

Theo mục tiêu của dự án, việc triển khai xây dựng hướng đến thúc đẩy quỹ nhà cho xã hội, từ đó khắc phục tình trạng thiếu hụt nhà ở cho dân cư TP. Phan Thiết mà nhất là với một bộ phận người chưa có nhà ở, mức thu nhập thấp. Đồng thời sẽ tạo ra một khu chung cư mới hiện đại, an ninh phù hợp với cuộc sống tương lai đầy đủ về hạ tầng kỹ thuật, góp phần đóng góp cho ngân sách nhà nước và thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Để bảo vệ môi trường, dự án được yêu cầu đảm bảo thu gom và xử lý nước thải ngay trong giai đoạn xây dựng, riêng ở giai đoạn vận hành có đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất thiết kế 450 m3/ngày đêm. Và sau khi xử lý đạt yêu cầu, nước thải sẽ được đưa vào hệ thống thoát nước thải của TP. Phan Thiết tại đường Lê Lợi thông qua hệ thống bơm. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng triển khai các biện pháp thu gom, xử lý rác thải và có trách nhiệm tổ chức thực hiện biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn, độ rung.

Tại dự án Khu chung cư căn hộ nhà ở xã hội Phú Thịnh, chủ đầu tư còn thực hiện lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống hút khói, điều áp, hệ thống chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn... Mặt khác cũng thực hiện các biện pháp quản lý, phòng ngừa và ứng phó rủi ro, sự cố tai nạn giao thông, sự cố vỡ đường ống cấp nước sinh hoạt hoặc đường ống thoát, sự cố sụt lún công trình theo quy định.

Liên quan dự án này, mới đây UBND tỉnh đã ra quyết định về việc giao đất cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phú Thịnh để triển khai xây dựng dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Phú Thịnh. Theo đó giao diện tích (đợt 1) hơn 8.200 m2 đất đã được UBND TP.Phan Thiết hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng khu chung cư nhà ở xã hội có vị trí tại phường Hưng Long. Giao Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm thông báo cho người được thuê đất nộp phí, lệ phí theo quy định của pháp luật. Ngoài ra còn xác định cụ thể mốc giới và giao đất trên thực địa, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định, chỉnh lý hồ sơ địa chính…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533