Đời sống Cập nhật lúc 11:36:39 16/09/2020  (Lượt xem:  1388 )
Trao 300 triệu đồng hỗ trợ người

Trao 300 triệu đồng hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh

BTO- Sáng 15/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ Hàm Thuận Nam, Bưu điện huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành trao số tiền hơn 300.000.000 đồng cho 125 hộ dân ở xã Tân Thuận và thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, vì giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (Nghị quyết 42).

Các đối tượng được cấp hỗ trợ là những hộ có người khuyết tật, hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo, hộ có nữ giới là lao động chính, hộ có phụ nữ mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi, hộ có người phải cách ly do dịch Covid -19 hoặc hộ gia đình có người từ 65 tuổi trở lên.

Nguồn kinh phí do Hội chữ Thập đỏ Thụy Sỹ thông qua Hiệp hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Quốc tế tài trợ cho tỉnh Bình Thuận. Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Hội chữ thập đỏ đã tuyên truyền hướng dẫn cho người dân việc rửa tay, đeo khẩu trang trước khi bước vào khu vực nhận tiền hỗ trợ.

 Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết