Đời sống Cập nhật lúc 14:19:58 06/05/2019  (Lượt xem:  1640 )
Trật tự đô thị tại Phan Thiết

Trật tự đô thị tại Phan Thiết: Ý thức người dân quyết định đường thông, hè thoáng

BT- Việc xây dựng hình ảnh Phan Thiết “văn minh – thân thiện - nghĩa tình” luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm và triển khai nhiều giải pháp thực hiện, nhất là trong công tác quản lý trật tự đô thị. Nhờ vậy, đã có những chuyển biến nhất định trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, thì hiện nay, việc lập lại trật tự đô thị vẫn còn là vấn đề nan giải, chưa bền vững, khi ý thức của một số hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán còn có những hạn chế.

Ra quân lập lại trật tự đô thị trên đường Trần Hưng Đạo.

Để tiếp tục lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, từ ngày 25 - 30/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Phan Thiết đã tiến hành ra quân lập lại trật tự đô thị. Ông Trần Hải Anh - Trưởng phòng Quản lý đô thị của thành phố cho biết, phòng đã phân công lãnh đạo, chuyên viên phụ trách địa bàn cùng phối hợp UBND các phường liên quan, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và du lịch, Công an thành phố và lực lượng thanh niên xung kích điều động 10 lượt ô tô, 20 lượt mô tô và 34 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện kiểm tra trên các tuyến đường chính, như: Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, 19/4, Thủ Khoa Huân, Lê Hồng Phong, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt, Hùng Vương, Nguyễn Thông, Nguyễn Tất Thành, Lê Lợi, Phạm Văn Đồng. Các hành vi được tập trung xử lý là lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để phương tiện, bồn hoa cây cảnh, đặt biển quảng cáo, điều chỉnh cao độ vỉa hè, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, đậu đỗ xe, tụ tập mua bán không đúng nơi quy định...

Sau 1 tuần ra quân, Đoàn đã xử lý 56 trường hợp. Trong đó, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục xử phạt không lập biên bản 37 trường hợp. Lập biên bản vi phạm hành chính 19 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt hơn 44 triệu đồng. Bên cạnh việc xử lý các hộ vi phạm, Đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của nhân dân và các hộ kinh doanh buôn bán... Nhờ vậy, đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại những tuyến đường chính của thành phố đã cơ bản được chấn chỉnh. Góp phần cải thiện bộ mặt của Phan Thiết trong mắt nhân dân và du khách, nhất là trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng những năm qua, dù công tác lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP. Phan Thiết được triển khai thực hiện khá thường xuyên. Nhưng cứ sau mỗi lần ra quân rầm rộ ấy, chỉ một thời gian ngắn, thì mọi việc lại đâu vào đó.  Do đó, để đảm bảo mục tiêu lập lại trật tự đô thị một cách hiệu quả, đòi hỏi các cấp chính quyền của thành phố phải vào cuộc quyết liệt và có những giải pháp mang tính đồng bộ, căn cơ, lâu dài, nhất là phải làm sao để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân.

 Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533