Đời sống Cập nhật lúc 14:19:58 06/05/2019  (Lượt xem:  1404 )
Trật tự đô thị tại Phan Thiết

Trật tự đô thị tại Phan Thiết: Ý thức người dân quyết định đường thông, hè thoáng

BT- Việc xây dựng hình ảnh Phan Thiết “văn minh – thân thiện - nghĩa tình” luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm và triển khai nhiều giải pháp thực hiện, nhất là trong công tác quản lý trật tự đô thị. Nhờ vậy, đã có những chuyển biến nhất định trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, thì hiện nay, việc lập lại trật tự đô thị vẫn còn là vấn đề nan giải, chưa bền vững, khi ý thức của một số hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán còn có những hạn chế.

Ra quân lập lại trật tự đô thị trên đường Trần Hưng Đạo.

Để tiếp tục lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, từ ngày 25 - 30/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Phan Thiết đã tiến hành ra quân lập lại trật tự đô thị. Ông Trần Hải Anh - Trưởng phòng Quản lý đô thị của thành phố cho biết, phòng đã phân công lãnh đạo, chuyên viên phụ trách địa bàn cùng phối hợp UBND các phường liên quan, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và du lịch, Công an thành phố và lực lượng thanh niên xung kích điều động 10 lượt ô tô, 20 lượt mô tô và 34 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện kiểm tra trên các tuyến đường chính, như: Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, 19/4, Thủ Khoa Huân, Lê Hồng Phong, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt, Hùng Vương, Nguyễn Thông, Nguyễn Tất Thành, Lê Lợi, Phạm Văn Đồng. Các hành vi được tập trung xử lý là lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để phương tiện, bồn hoa cây cảnh, đặt biển quảng cáo, điều chỉnh cao độ vỉa hè, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, đậu đỗ xe, tụ tập mua bán không đúng nơi quy định...

Sau 1 tuần ra quân, Đoàn đã xử lý 56 trường hợp. Trong đó, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục xử phạt không lập biên bản 37 trường hợp. Lập biên bản vi phạm hành chính 19 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt hơn 44 triệu đồng. Bên cạnh việc xử lý các hộ vi phạm, Đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của nhân dân và các hộ kinh doanh buôn bán... Nhờ vậy, đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại những tuyến đường chính của thành phố đã cơ bản được chấn chỉnh. Góp phần cải thiện bộ mặt của Phan Thiết trong mắt nhân dân và du khách, nhất là trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng những năm qua, dù công tác lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP. Phan Thiết được triển khai thực hiện khá thường xuyên. Nhưng cứ sau mỗi lần ra quân rầm rộ ấy, chỉ một thời gian ngắn, thì mọi việc lại đâu vào đó.  Do đó, để đảm bảo mục tiêu lập lại trật tự đô thị một cách hiệu quả, đòi hỏi các cấp chính quyền của thành phố phải vào cuộc quyết liệt và có những giải pháp mang tính đồng bộ, căn cơ, lâu dài, nhất là phải làm sao để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân.

 Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533