Đời sống Cập nhật lúc 11:14:30 19/12/2019  (Lượt xem:  3277 )
Trên 15

Trên 15,5 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi

BT- Tại hội nghị tổng kết công tác hội diễn ra vào sáng 17/12, ông Mãn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh cho biết, năm 2019, các cấp hội đã trợ giúp cho 12.668 lượt người với tổng số tiền trên 15,5 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động trợ giúp y tế, phục hồi chức năng, các cấp hội đã vận động phẫu thuật 1.261 ca mắt trị giá trên 5,8 tỷ đồng và 3 ca phẫu thuật tim trị giá hơn 300 triệu đồng; tổ chức khám thính lực cho 160 người, cấp 144 máy trợ thính cho người nghèo các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc và thành phố Phan Thiết, trị giá trên 3,3 tỷ đồng; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.400 người nghèo trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đối với trợ giúp giáo dục đã trợ cấp 109 suất học bổng, chăm sóc dài hạn trị giá trên 465 triệu đồng; trợ cấp 113 suất học bổng một lần, trị giá hơn 90 triệu đồng và tặng 49 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp hội tham gia xây dựng 1 cống thoát nước cho xã Suối Kiết trị giá 500 triệu đồng; xây 8 nhà tình thương trị giá gần 520 triệu đồng và cấp 215 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Đồng thời, nhân dịp các ngày lễ, tết, kỷ niệm Ngày Người khuyết tật, các cấp hội đã tặng hơn 8.500 suất quà trị giá trên 2,7 tỷ đồng…

Với những hoạt động tích cực trong năm 2019, Trung ương Hội đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân, Tỉnh hội tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động bảo trợ NKT & TMC.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533