Đời sống Cập nhật lúc 09:47:11 19/09/2019  (Lượt xem:  3415 )
Trên 44

Trên 44,3 tỷ đồng xây dựng Nhà tang lễ tỉnh

BT- Dự án Nhà tang lễ tỉnh do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tổ chức tang lễ cho người từ trần là cán bộ lãnh đạo các cấp, phục vụ nhu cầu của nhân dân tại TP. Phan Thiết và các vùng lân cận. Dự án được xây dựng tại xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết với diện tích sử dụng đất là 16.736 m2 gồm các công trình: khối nhà tang lễ, khối nhà văn phòng, nhà để xe 2 bánh, cổng tường rào, hệ thống đường vào Nhà tang lễ… Dự kiến thời gian thực hiện dự án 3 năm (giai đoạn 2019 - 2020 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 - 2025). Tổng mức đầu tư 44,34 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tập trung và xổ số kiến thiết.

Hiện nay dự án đang tập trung thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; do dự án không được bố trí kế hoạch vốn năm 2019 nên chưa triển khai các bước tiếp theo. Do đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh ghi bổ sung kế hoạch vốn năm 2019 để triển khai các bước tiếp theo của công trình và chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng công trình.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết