Đời sống Cập nhật lúc 09:47:11 19/09/2019  (Lượt xem:  3049 )
Trên 44

Trên 44,3 tỷ đồng xây dựng Nhà tang lễ tỉnh

BT- Dự án Nhà tang lễ tỉnh do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tổ chức tang lễ cho người từ trần là cán bộ lãnh đạo các cấp, phục vụ nhu cầu của nhân dân tại TP. Phan Thiết và các vùng lân cận. Dự án được xây dựng tại xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết với diện tích sử dụng đất là 16.736 m2 gồm các công trình: khối nhà tang lễ, khối nhà văn phòng, nhà để xe 2 bánh, cổng tường rào, hệ thống đường vào Nhà tang lễ… Dự kiến thời gian thực hiện dự án 3 năm (giai đoạn 2019 - 2020 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 - 2025). Tổng mức đầu tư 44,34 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tập trung và xổ số kiến thiết.

Hiện nay dự án đang tập trung thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; do dự án không được bố trí kế hoạch vốn năm 2019 nên chưa triển khai các bước tiếp theo. Do đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh ghi bổ sung kế hoạch vốn năm 2019 để triển khai các bước tiếp theo của công trình và chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng công trình.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533