Đời sống Cập nhật lúc 08:56:48 18/09/2019  (Lượt xem:  1606 )
Triển khai bếp ăn tập thể

Triển khai bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng”

BT- Với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn trong các cơ sở giáo dục. Huyện Hàm Tân đã triển khai bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng” tại các trường mầm non có tổ chức bán trú.

Theo đó, đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể thực hiện đúng các quy định về ATTP; 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể ký kết hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm an toàn; 100% các cơ sở giáo dục cung ứng đủ nước dùng chế biến thực phẩm và nước uống cho học sinh và giáo viên đảm bảo chất lượng; 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể thực hiện đúng quy trình xử lý, chế biến thực phẩm từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra theo đúng quy định về vệ sinh ATTP. Tuyệt đối không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trong các cơ sở giáo dục… UBND huyện Hàm Tân yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Phòng Y tế huyện đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng trong hệ thống trường học. Đối với UBND các xã, thị trấn chủ động huy động các nguồn lực, đầu tư kinh phí, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm các điều kiện tổ chức bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng”. Đồng thời có chế độ đãi ngộ đặc thù của huyện để thu hút đội ngũ nhân viên cấp dưỡng (nấu ăn)…

 K.A 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533