Đời sống Cập nhật lúc 13:59:17 23/09/2020  (Lượt xem:  1658 )
Triển khai chương trình

Triển khai chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”

BTO- Xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình du lịch tỉnh Bình Thuận và chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Bộ tiêu chí an toàn trong hoạt động du lịch trong tình hình mới. Làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh thống nhất xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”. Trong đó lưu ý việc thiết kế và triển khai gắn nhãn nhận diện cho chương trình.

Ngoài ra, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan thực hiện kiểm tra thực tế tiêu chí an toàn của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch đã đăng ký để tổ chức dán nhãn nhận diện điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, nhà hàng, cơ sở mua sắm an toàn, dịch vụ vận tải an toàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Công thương phát động và vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia các gói kích cầu du lịch, quảng bá chương trình bán hàng giảm giá… Đồng thời, cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách; chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông TP. Phan Thiết, các huyện, thị xã tận tình hướng dẫn, hỗ trợ tài xế đưa đón khách du lịch và khách du lịch tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông, tạo hình ảnh người Cảnh sát Giao thông Bình Thuận thân thiện với khách du lịch trong nước, cũng như quốc tế.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Chú trọng các biện pháp phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

 Duy trì việc tổ chức, sắp xếp, quản lý các hoạt động vui chơi, giải trí, buôn bán hàng rong; kiểm tra, hướng dẫn, xử lý kịp thời các hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường tại các khu, điểm du lịch. Phát động các chiến dịch bảo vệ môi trường, tạo hình ảnh đẹp tại các điểm đến, điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn nhằm thu hút khách du lịch.

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ phải cam kết thực hiện đầy đủ nội dung đăng ký chương trình.

Hiệp hội Du lịch tỉnh cần tích cực phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương để làm cầu nối nhằm hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Vận động hội viên tích cực hưởng ứng, chủ động đăng ký tham gia chương trình với các mức giảm giá, hình thức khuyến mãi cụ thể cho từng mặt hàng, dịch vụ để tạo thuận lợi trong quá trình triển khai.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường; duy trì và phát triển chương trình Clean - up Day tại các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch,... qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

 Liên kết với các Hiệp hội du lịch địa phương phát triển các sản phẩm du lịch mới, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Quan trọng nhất là các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ cam kết thực hiện đầy đủ nội dung đăng ký; đảm bảo chất lượng dịch vụ, góp phần củng cố hình ảnh du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết