Đời sống Cập nhật lúc 10:20:32 04/11/2018  (Lượt xem:  1320 )
Triển khai thí điểm Bộ tiêu chí

Triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

BTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ VH, TT & DL đã ban hành nội dung thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại một số tỉnh, thành trên phạm vi cả nước. Việc thí điểm triển khai bộ tiêu chí này cũng nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII về “Phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh”.

Gia đình yêu thương, hạnh phúc là mong muốn của mọi người (Tranh minh họa từ Internet).

Theo đề nghị của Bộ VH, TT & DL, mới đây lãnh đạo địa phương đã yêu cầu Sở VH, TT & DL phối hợp các sở ngành liên quan chủ động có kế hoạch, hướng dẫn triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn Bình Thuận và báo cáo kết quả thực hiện để UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo… Theo Quyết định Ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” của Bộ VH, TT & DL, nội dung tiêu chí ứng xử cụ thể bao gồm: Ứng xử vợ chồng (chung thủy, nghĩa tình), ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu (gương mẫu, yêu thương), ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà (hiếu thảo, lễ phép) và ứng xử của anh, chị, em (hòa thuận, chia sẻ)...

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533