Đời sống Cập nhật lúc 08:15:12 18/06/2019  (Lượt xem:  1766 )
Triển khai tiếp nhận

Triển khai tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

BT - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa triển khai công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Theo đó, mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2019, thực hiện đạt các chỉ tiêu về xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn mại dâm; giảm phân biệt đối xử, hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng giúp họ ổn định cuộc sống, không tái vi phạm tệ nạn mại dâm; 100% các trường hợp nạn nhân bị mua bán trở về được cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước, được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định pháp luật. Tư vấn tâm lý, giáo dục, dạy nghề, giúp đỡ tạo việc làm, hỗ trợ tại cộng đồng bằng nhiều hình thức cho 100% số người bán dâm có hồ sơ quản lý…

Để đạt mục tiêu đề ra, Sở yêu cầu Phòng Bảo trợ xã hội và phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê danh sách nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm để tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ, giới thiệu việc làm ổn định cuộc sống. Riêng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố tiếp tục duy trì mô hình “Phòng ngừa mại dâm tại cộng đồng kết hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm tác hại về phòng, chống HIV trong phòng, chống mại dâm”;  rà soát lập danh sách nạn nhân bị mua bán trở về có hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu việc làm; điều tra thống kê, khảo sát đánh giá thực trạng tình hình nạn nhân bị mua bán trở về.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533