Đời sống Cập nhật lúc 08:15:12 18/06/2019  (Lượt xem:  1920 )
Triển khai tiếp nhận

Triển khai tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

BT - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa triển khai công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Theo đó, mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2019, thực hiện đạt các chỉ tiêu về xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn mại dâm; giảm phân biệt đối xử, hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng giúp họ ổn định cuộc sống, không tái vi phạm tệ nạn mại dâm; 100% các trường hợp nạn nhân bị mua bán trở về được cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước, được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định pháp luật. Tư vấn tâm lý, giáo dục, dạy nghề, giúp đỡ tạo việc làm, hỗ trợ tại cộng đồng bằng nhiều hình thức cho 100% số người bán dâm có hồ sơ quản lý…

Để đạt mục tiêu đề ra, Sở yêu cầu Phòng Bảo trợ xã hội và phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê danh sách nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm để tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ, giới thiệu việc làm ổn định cuộc sống. Riêng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố tiếp tục duy trì mô hình “Phòng ngừa mại dâm tại cộng đồng kết hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm tác hại về phòng, chống HIV trong phòng, chống mại dâm”;  rà soát lập danh sách nạn nhân bị mua bán trở về có hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu việc làm; điều tra thống kê, khảo sát đánh giá thực trạng tình hình nạn nhân bị mua bán trở về.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533