Đời sống Cập nhật lúc 11:12:27 28/10/2020  (Lượt xem:  2756 )
Triều cường xâm thực gây sạt lở

Triều cường xâm thực gây sạt lở khu dân cư ven biển Phước Thể

BTO- Do ảnh hưởng của bão số 9, sóng biển cao cùng với triều cường đã xâm thực một đoạn bờ biển dài hơn 100 mét tại khu dân cư xóm 9 xã Phước Thể (Tuy Phong), 5 nhà dân cách bờ biển 3,5 mét có nguy cơ sập cao.

Theo đề nghị của xã Phước Thể, các đơn vị 4 tại chỗ tại địa phương cùng các lực lượng quân sự, trong đó chủ chốt là cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Liên Hương tham gia giúp dân chống biển xâm thực.

  Hiện hàng trăm bao cát đã được các lực lượng cùng người dân vận dụng để gia cố đắp bờ tại các khu vực bị nước biển khoét sâu. Đồng thời các hộ dân sống trong các khu vực nguy hiểm chủ động chằng chống thêm nhà cửa, di dời đến gia đình người thân hoặc những nơi ở khác an toàn hơn, hạn chế những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa bão liên tiếp này.

Phương án lâu dài đã được Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn địa phương báo cáo huyện xem xét xử lý kịp thời.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533