Đời sống Cập nhật lúc 10:36:20 04/12/2019  (Lượt xem:  2705 )
Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh m

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn: Cần trên 10 triệu m3 nước thô trong năm 2020

BT- Để đảm bảo nguồn nước thô cung cấp thường xuyên, liên tục cho các nhà máy nước hoạt động sản xuất, cung cấp nước sạch cho nhân dân, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh vừa đăng ký nhu cầu sử dụng nguồn nước thô năm 2020 tại các nhà máy nước trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, nhu cầu tổng lượng nước thô trong năm 2020 là 10.158.000 m3, tại 11 nhà máy nước trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhu cầu thực tế mùa khô là 968.000 m3/tháng. Đơn cử, Nhà máy nước Hàm Thuận Bắc với công suất thiết kế 9.000 m3/ngày, có nhu cầu nước cả năm là 3.400.000 m3, trong đó nhu cầu thực tế mùa khô 300.000 m3/tháng. Nhà máy nước Thuận Nam với công suất thiết kế 6.000 m3/ngày, có nhu cầu 2.000.000 m3 (nguồn nước tại hồ Tân Lập). Nhà máy nước Suối Kiết có công suất 360 m3/ngày, nhu cầu cả năm 168.000 m3, thuộc nguồn nước hồ Lâm trường Sông Dinh…

 Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đề nghị trung tâm xây dựng kế hoạch về phòng, chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt cụ thể đến từng hệ công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn do Trung tâm quản lý sử dụng trên địa bàn tỉnh. Tổ chức kiểm kê tình hình nguồn nước, rà soát nhu cầu đầu tư công trình để bổ sung nguồn nước, nâng công suất nhà máy, mở rộng hệ thống mạng lưới đường ống cấp nước. Qua đó, duy trì năng lực và mở rộng phạm vi cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trong kế hoạch đầu tư năm 2019 do trung tâm được giao làm chủ đầu tư, sớm đưa công trình vào khai thác vận hành, cấp nước…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533