Đời sống Cập nhật lúc 08:35:46 25/02/2020  (Lượt xem:  1381 )
Trước dịch Covid-19

Trước dịch Covid-19: Du lịch Bình Thuận tập trung kích cầu nội địa

BT- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2020 Bình Thuận ra chỉ tiêu thu hút 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 850.000 lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch phấn đấu đạt 18.300 tỷ đồng.

Toàn tỉnh đón 560.000 lượt khách tăng 10,6% so cùng kỳ năm trước.

Từ 15/1 đến 15/2, toàn tỉnh đón 560.000 lượt khách tăng 10,6% so cùng kỳ năm trước; trong đó, khách du lịch quốc tế khoảng 68.600 lượt, giảm 10% so cùng kỳ 2019. Doanh thu 1.376 tỷ đồng, tăng 9,1% so cùng kỳ năm 2019. Các  hoạt động văn hóa, du lịch trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra sôi động với nội dung phong phú, hấp dẫn phục vụ du khách nhất là khách quốc tế và người dân địa phương trong những ngày tết. Tuy nhiên, thời điểm trên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách du lịch quốc tế đến tỉnh bị ảnh hưởng nhiều. Để ứng phó với dịch Covid-19, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo môi trường du lịch, hướng tới sự phát triển du lịch bền vững. Tại các điểm tham quan du lịch, các đơn vị du lịch trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho khách và tăng cường tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, tờ rơi... để du khách biết.

Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - đại diện Victoria Resort, cho biết: Ngoài việc thông báo thường xuyên, cập nhật thông tin hàng ngày về diễn biến dịch bệnh, đơn vị cũng khuyến cáo nhân viên, du khách rửa tay thường xuyên. Tất cả các nhân viên và du khách đều phải kiểm tra thân nhiệt thường xuyên. Trước tình hình dịch Covid-19 có thể kéo dài sẽ ảnh hưởng đến lượng khách trong những tháng tiếp theo, đơn vị này cũng đang cố gắng tìm kiếm thị trường. Bên cạnh thị trường nội địa, Victoria Resort sẽ phát triển và duy trì thêm nhiều thị trường khách quốc tế khác trên thế giới. Thực hiện nghiêm túc, tích cực các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành chức năng, các doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược với nhiều giải pháp để ứng phó. Theo đó, cơ cấu lại thị trường khách quốc tế là những giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết