Đời sống Cập nhật lúc 09:12:00 06/02/2019  (Lượt xem:  6844 )
Tưng bừng nhiều hoạt động vui tế

Tưng bừng nhiều hoạt động vui tết cho bộ đội

BTO- Trong không khí rộn ràng của ngày giáp tết Kỷ Hợi năm 2019, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thi gói bánh chưng để duy trì nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền, tạo sân chơi cho bộ đội vui xuân, đón tết sẵn sàng chiến đấu cao. Đây là hội thi được Bộ CHQS  tỉnh Bình Thuận duy trì và tổ chức mỗi khi tết đến xuân về.

Hôm nay chị Trần Kim Thoa, đoàn viên thành đoàn thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, cùng với các đoàn viên của Chi đoàn kết nghĩa Đại đội Trinh sát 5 Bộ CHQS tỉnh, bên nhau chuẩn bị mọi công việc, vật dụng, nguyên liệu để tham gia Hội thi gói Bánh chưng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Theo quy chế, mỗi đội có 6 người nam và nữ, tự gói 5 cái bánh trong 30 phút. Một thách thức đối với những người trẻ này. Chị Nguyễn Trần Kim Thoa, Đoàn viên Thành đoàn Phan Thiết cho biết: Chúng tôi có sự chuẩn bị kỷ lưỡng, tập gói thử đã vài lần. Rất là vui khi được tham gia hội thi gói bánh chưng. Đây là dịp để giao lưu, học hỏi với các anh chiến sỹ trong dịp xuân năm nay. Em chúc tất cả các anh chiến sỹ vui vẻ, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ”.

Tham gia hội thi gói bánh chưng mừng xuân Kỷ Hợi năm nay có 11 đội đến từ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công An tỉnh; trường Cao đẳng cộng đồng; Thành đoàn thành phố Phan Thiết. Ai củng nổ lực hết mình, thể hiện sự khéo léo trong cách gói bánh mang lại những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn chất lượng, mang đúng bản sắc, hương vị bánh chưng ngày tết. Thịt heo, gạo nếp, đậu xanh, lá dong được các đoàn viên thanh niên chuẩn bị, lựa chọn từ những sản phẩm tốt nhất. Có nhiều đơn vị quân đội, ngoài gạo nếp phải đi mua, còn lại là những nguyên liệu do đơn vị tự tăng gia mang đến. Hạ sỹ Nguyễn Hữu Dũng, Lái xe Thiết giáp, Đại đội Thiết giáp 74: “Đây là lần thứ 2 tham gia Hội thi nhưng cảm giác rất hồi hộp và rất vui tươi phấn khởi, đơn vị c74 tham gia hội thi quyết tâm đạt kết quả cao”. Còn Đại úy, Nguyễn Thị Hằng, Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh cho biết: “Khi được tham gia hội thi gói bánh chưng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, đây là hoạt động mà tuổi trẻ của chúng tôi có dịp được trãi nghiệm những hoạt động Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Các bạn trẻ của chúng tôi rất hào hứng, các bạn đã tự tay gói được những cái bánh chưng rất đẹp để dùng”.

Bên cạnh việc gói Bánh chưng, Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên ngoài quân đội tham gia các trò chơi dân gian, các trò chơi vận động tạo không khí vui tươi, qua đây gắn kết mối đoàn kết quân nhân trong dịp tết đến, xuân về. Trong cái se lạnh của mùa xuân, quanh nồi bánh chưng, lửa hồng bập bùng các đoàn viên thanh niên cất lên lời ca, tiếng hát, làm vơi đi nổi nhớ nhà, nhớ người thân mỗi khi tết đến, qua đây xây dựng niềm tin, sự quyết tâm, an tâm tư tưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sự binh yên cho nhân dân vui xuân mới. Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích và giao lưu kết nghĩa giữa các đoàn viên thuộc các chi đoàn trong và ngoài quân đội. Thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho các chiến sĩ bước vào một mùa xuân mới, thêm một tuổi quân, thêm một tuổi đời. Đại úy Nguyễn Thanh Thuận, Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Năm nao cũng vậy, Đoàn thanh niên đều tổ chức các hoạt động, giúp cho anh em có không khí đón tết, yên tâm công tác, bảo đảm, duy trì nghiêm kỷ luật trong những ngày trực tết. Đặc biệt, trong các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi, ngoài việc gói bánh chưng truyền thống còn tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ trong các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 và mùng 4, qua đó tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ đối với đơn vị, đồng thời giúp cho cán bộ chiến sỹ an tâm, xem đơn vị như là nhà của mình để cùng nhau trực SSCĐ trong dịp tết”.

Kết thúc cuộc thi ai củng được thưởng, được vui. Đây là hội thi trở thành định kỳ được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức liên tục 13 năm qua. Vừa để lưu giữ nét đẹp đời sống tinh thần vừa tạo sự đoàn kết chan hòa của tình đồng đội, tình quân dân.

Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533