Đời sống Cập nhật lúc 09:39:50 03/12/2019  (Lượt xem:  2928 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Biển xâm thực tại khu vực rừng phi lao

BT- Ông Huỳnh Nhứt - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuy Phong cho biết, trong những ngày qua, do triều cường, nước biển dâng cao và sóng lớn, đã xâm thực, gây sạt lở tại khu vực rừng phi lao, nằm tiếp giáp khu dân cư 6,9 ha và xóm 9B, xã Hòa Phú. Qua kiểm tra thực tế hiện trạng, cho thấy từ điểm cuối khu dân cư 6,9 ha chạy dọc theo khu vực rừng phi lao do UBND xã Hòa Phú quản lý, biển xâm thực vào chiều sâu khoảng từ 4 - 5m, chiều dài khoảng 250 m, kéo đất đá được gia cố tạm trước đây ra ngoài biển. Đồng thời, làm ngã đổ các cây phi lao đang nằm dọc biển và gây nguy hiểm đến nhà cửa của các hộ di dân xen ghép đang ở tại khu vực này.

Theo dự báo trong những ngày tới, nguy cơ biển tiếp tục xâm thực, phá hủy con đường của khu dân cư 6,9 ha, làm sạt lở đất vào trong rừng cây phi lao và nhà của các hộ thuộc diện di dân xen ghép là rất lớn. Do vậy, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đang kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục gia cố đoạn cuối khu dân cư 6,9 ha bị biển xâm thực. Song song, kiến nghị các sở ngành liên quan khảo sát, thiết kế và có giải pháp ngăn chặn kịp thời. UBND tỉnh sớm kiến nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ nguồn vốn để triển khai đầu tư xây dựng Dự án kè kiên cố bảo vệ bờ biển khỏi bị xâm thực do tình hình biến đổi phức tạp của khí hậu, thời tiết.

 K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533