Đời sống Cập nhật lúc 11:23:21 25/05/2020  (Lượt xem:  2214 )
Tuyên truyền

Tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện toàn dân

BTO- Nhằm khuyến khích nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), sáng 23/5, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ra quân trực tuyến, hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trong toàn quốc. Tại điểm cầu Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tham dự.

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Với chủ đề: “Chính sách Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, gắn với các nội dung tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt là quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Tại Bình Thuận, đây là năm khó khăn đối với cơ quan BHXH do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Số lao động tham gia BHXH bắt buộc giảm gần 8.000 người và BHXH tự nguyện giảm hơn 600 người.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hòa đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thực hiện tốt pháp luật BHXH, vì cuộc sống của chính mỗi cá nhân; hạnh phúc mỗi gia đình và an sinh đất nước. Đồng thời, yêu cầu các ngành liên quan và địa phương cần tích cực triển khai các giải pháp đột phá để thực hiện cải cách hành chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, hồ sơ để người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, Bưu điện tỉnh với vai trò là đại lý thu BHXH, BHYT của ngành BHXH cần tăng cường lực lượng và nâng cao chất lượng nhân viên. Tăng cường bám sát địa bàn từng khu phố, ấp để tư vấn, tuyên truyền phát triển tăng thêm nhiều người tham gia BHXH tự nguyện. Đối với BHXH tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và mở rộng hệ thống các đại lý thu BHXH, BHYT. Nhân viên đại lý thu phải bám sát cơ sở, “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, tận tình hướng dẫn, tư vấn để nâng cao nhận thức của nhân dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Ngay sau lễ phát động, tại điểm cầu Bình Thuận đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường chính của TP. Phan Thiết, các huyện, thị xã; đồng thời, tổ chức nhiều điểm tư vấn trực tiếp cho nhân dân.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533