Đời sống Cập nhật lúc 15:05:03 30/05/2019  (Lượt xem:  1508 )
Tỷ lệ tiêm vắc xin chưa đạt chỉ

Tỷ lệ tiêm vắc xin chưa đạt chỉ tiêu

BT- Chiều 28/5, gần 100 nhân viên y tế tham dự hội thảo “Tiêm chủng mở rộng - Kiểm soát bệnh tật”, do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh chưa đạt chỉ tiêu tỷ lệ tiêm vắc xin như viêm gan B, uốn ván cho phụ nữ có thai, DPT - VGB - Hib do thiếu vắc xin kéo dài (tháng 8/2018 - tháng 1/2019. Trong đó, việc thay thế vắc xin Quinvaxem sang ComBE Five, người dân lo lắng hoang mang chưa dám đưa con đi tiêm chủng theo đúng lịch. Thậm chí, một số bà mẹ tham gia phong trào chống vắc xin, không đưa trẻ đi tiêm ngừa. Thông thường sau tiêm, trẻ sốt nhẹ, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, khó chịu, quấy khóc. Đó là phản ứng thông thường. 

Ngoài ra, 3 loại bệnh truyền nhiễm lưu hành quanh năm tại tỉnh, với số ca mắc tăng, nguy cơ gây dịch là sốt xuất huyết, tay chân miệng và sốt rét; do biến đổi khí hậu, mật độ dân số cao, vệ sinh môi trường chưa tốt…

Tại hội thảo, các nhân viên y tế được trao đổi thông tin, định hướng về tiêm chủng, kiểm soát bệnh tật, cũng như xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tiêm chủng. Từ đó có giải pháp đẩy mạnh tiêm chủng, kiểm soát bệnh tật tại tỉnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533