Đời sống Cập nhật lúc 15:05:03 30/05/2019  (Lượt xem:  1406 )
Tỷ lệ tiêm vắc xin chưa đạt chỉ

Tỷ lệ tiêm vắc xin chưa đạt chỉ tiêu

BT- Chiều 28/5, gần 100 nhân viên y tế tham dự hội thảo “Tiêm chủng mở rộng - Kiểm soát bệnh tật”, do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh chưa đạt chỉ tiêu tỷ lệ tiêm vắc xin như viêm gan B, uốn ván cho phụ nữ có thai, DPT - VGB - Hib do thiếu vắc xin kéo dài (tháng 8/2018 - tháng 1/2019. Trong đó, việc thay thế vắc xin Quinvaxem sang ComBE Five, người dân lo lắng hoang mang chưa dám đưa con đi tiêm chủng theo đúng lịch. Thậm chí, một số bà mẹ tham gia phong trào chống vắc xin, không đưa trẻ đi tiêm ngừa. Thông thường sau tiêm, trẻ sốt nhẹ, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, khó chịu, quấy khóc. Đó là phản ứng thông thường. 

Ngoài ra, 3 loại bệnh truyền nhiễm lưu hành quanh năm tại tỉnh, với số ca mắc tăng, nguy cơ gây dịch là sốt xuất huyết, tay chân miệng và sốt rét; do biến đổi khí hậu, mật độ dân số cao, vệ sinh môi trường chưa tốt…

Tại hội thảo, các nhân viên y tế được trao đổi thông tin, định hướng về tiêm chủng, kiểm soát bệnh tật, cũng như xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tiêm chủng. Từ đó có giải pháp đẩy mạnh tiêm chủng, kiểm soát bệnh tật tại tỉnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533