Đời sống Cập nhật lúc 16:31:58 11/09/2019  (Lượt xem:  1541 )
UBND tỉnh lên kế hoạch hành động

UBND tỉnh lên kế hoạch hành động vì sự an toàn cho nhân dân và du khách

BTO- Tình hình tai nạn đuối nước nghiêm trọng diễn ra liên tục trên địa bàn trong thời gian gần đây làm nhiều người tử vong, gây hoang mang trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 9/9 UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch hành động vì sự an toàn cho nhân dân và du khách tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng, chống bệnh tật.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng thời điểm về nội dung phòng, chống và giảm thiểu tai nạn đuối nước cho nhân dân và du khách khi tham gia tắm biển, tắm hồ bơi trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổ chức Lễ phát động phòng, chống tại nạn đuối nước  vào sáng ngày 20/9/2019 tại Khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Sau đó tổ chức Hội nghị về giải pháp phòng, chống tại nạn đuối nước tại Khách sạn TTC Premium Phan Thiết.

 Lễ hưởng ứng toàn dân tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước vào ngày 30/9/2019 ở Khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Phan Thiết.

Tổ chức công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn. Tập huấn công tác cứu hộ, cứu đuối. Khảo sát, lắp đặt hệ thống còi báo động khi có sự cố đuối nước xảy ra. Thành lập các Đoàn thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn tại các bãi tắm, hồ bơi...

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cơ sở dịch vụ thể thao hồ bơi, trên biển hoạt động phải chấp hành tốt theo Thông tư 03của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cơ sở hoạt động đảm bảo có giấy chứng nhận đủ điều kiện, các phương tiện tham gia hoạt động phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chứng nhận an toàn kỹ thuật.  Có biển báo độ sâu, bảng nội quy bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nga.

 Hướng dẫn và không cho khách du lịch tắm biển và điều khiển các phương tiện thể thao ra khỏi vùng hoạt động cho phép đã có cờ, phao báo hiệu. Khi có thời tiết xấu phải cảnh báo ngay cho du khách biết để tạm ngưng việc tắm biển, tuyệt đối không cho những người không biết bơi, có bệnh về tim mạch, huyết áp, hô hấp, sử dụng các chất kích thích, say rượu, bia tắm biển, tắm hồ bơi hoặc tham gia các hoạt động thể thao trên biển.

 Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; đối với các cơ sở du lịch có bãi tắm biển nhất thiết phải có nhân viên và phương tiện cứu hộ trên biển (như ca nô hoặc mô tô nước); tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các hồ bơi, bãi biển.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết