Đời sống Cập nhật lúc 09:05:28 31/07/2019  (Lượt xem:  1984 )
Ưu tiên vốn đầu tư công trình nư

Ưu tiên vốn đầu tư công trình nước sinh hoạt cho đồng bào

BT- Toàn tỉnh có 16 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và 32 thôn xen ghép, hiện chỉ còn xã La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc) và 5 thôn xen ghép là chưa được đầu tư hệ thống nước sạch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cho biết, kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh sẽ ưu tiên đầu tư công trình hệ thống cấp nước sạch cho xã La Dạ và 5 thôn xen ghép còn lại.

Đồng bào người Hoa, Tày, Nùng ở 2 thôn Đá Trắng, Sông Bằng (xã Sông Bình, Bắc Bình) sử dụng nước bình để nấu ăn.

Công trình cấp nước tập trung được đầu tư tại khu vực nông thôn chiếm tỷ lệ khá cao, nhất là khu vực đồng bào DTTS. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ đồng bào DTTS sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 96,1%; trong đó có khoảng 90% số hộ đồng bào DTTS tại các xã thuần và thôn xen ghép được sử dụng và tiếp cận nguồn nước sạch từ các công trình cấp nước. Tuy nhiên, từ năm 2016 do nguồn kinh phí khó khăn nên không đáp ứng được nhu cầu đầu tư mới và nâng cấp mở rộng các công trình cấp nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết