Đời sống Cập nhật lúc 09:05:28 31/07/2019  (Lượt xem:  1853 )
Ưu tiên vốn đầu tư công trình nư

Ưu tiên vốn đầu tư công trình nước sinh hoạt cho đồng bào

BT- Toàn tỉnh có 16 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và 32 thôn xen ghép, hiện chỉ còn xã La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc) và 5 thôn xen ghép là chưa được đầu tư hệ thống nước sạch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cho biết, kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh sẽ ưu tiên đầu tư công trình hệ thống cấp nước sạch cho xã La Dạ và 5 thôn xen ghép còn lại.

Đồng bào người Hoa, Tày, Nùng ở 2 thôn Đá Trắng, Sông Bằng (xã Sông Bình, Bắc Bình) sử dụng nước bình để nấu ăn.

Công trình cấp nước tập trung được đầu tư tại khu vực nông thôn chiếm tỷ lệ khá cao, nhất là khu vực đồng bào DTTS. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ đồng bào DTTS sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 96,1%; trong đó có khoảng 90% số hộ đồng bào DTTS tại các xã thuần và thôn xen ghép được sử dụng và tiếp cận nguồn nước sạch từ các công trình cấp nước. Tuy nhiên, từ năm 2016 do nguồn kinh phí khó khăn nên không đáp ứng được nhu cầu đầu tư mới và nâng cấp mở rộng các công trình cấp nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533