Đời sống Cập nhật lúc 11:04:11 30/12/2019  (Lượt xem:  2965 )
New Page 1

“Vắc xin” rửa tay sạch

BT- Những năm gần đây, biểu đồ bệnh tay chân miệng của tỉnh có xu hướng gia tăng vào tháng 10, 11 và giảm dần vào tháng 4, 5 của năm sau. Bệnh này chủ yếu xuất hiện rải rác trong cộng đồng, xuất phát từ việc giữ vệ sinh tay chân chưa đảm bảo tốt.

Học sinh Trưởng tiểu học Suối Kiết (Tánh Linh) rửa tay bằng xà phòng sau giờ ra chơi.

Tại các trường mầm non, mẫu giáo công lập, vệ sinh phòng bệnh tay chân miệng được thực hiện sát sao. Trẻ và học sinh được hướng dẫn cách rửa tay theo quy trình 6 bước. Hơn thế nữa, giáo viên hướng dẫn cho phụ huynh nhắc nhở trẻ giữ gìn vệ sinh tay chân khi ở nhà. Vì vậy, nhiều trường mẫu giáo công lập không xảy ra tình trạng trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, các nhóm trẻ tư thục thì không ít trường hợp trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Khó khăn nhất trong phòng chống bệnh tay chân miệng tại các nhóm trẻ là thiếu sự hợp tác giữa phụ huynh với cô giáo. Bởi phụ huynh không quan tâm, che giấu tình trạng bệnh của trẻ. Khi trẻ mắc bệnh mà vẫn cứ đưa trẻ tới nhóm, điều này làm lây lan sang trẻ khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, rửa tay bằng xà phòng không những phòng ngừa bệnh tay chân miệng mà còn phòng ngừa được bệnh tiêu chảy. Bàn tay con người mang nhiều mầm bệnh, nếu rửa tay sạch làm giảm 35% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy và làm tử vong hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Để phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức đề kháng cho trẻ, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh là liều “vắc xin” phòng ngừa bệnh lây nhiễm, dễ thực hiện, rất cần thiết với mọi người. Khi rửa tay sạch với xà phòng, nhiễm khuẩn tiêu chảy giảm 47%. 

T.Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533