Đời sống Cập nhật lúc 08:58:32 23/09/2019  (Lượt xem:  1383 )
Vận động gần 14 tỷ đồng cho trẻ

Vận động gần 14 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

BT- Qua 5 năm thực hiện khuyến nghị của Ủy ban về quyền trẻ em của Liên hiệp quốc (2014 - 2019), nhiều hoạt động can thiệp, trợ giúp trẻ em được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai, trong đó đặc biệt quan tâm đến nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 5 năm qua, đã vận động gần 14 tỷ đồng để phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật vận động, trao học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 98,6% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT; 100% trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được chăm sóc, hỗ trợ. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ, đạt tỷ lệ 97,2%. Học sinh tiểu học được khám sức khỏe định kỳ 2 lần trong năm. Toàn tỉnh hiện nay có 515/596 trường học đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn - phòng chống tai nạn thương tích trẻ em” chiếm tỷ lệ 86,41%. Đến nay có 10/10 huyện, thị xã, thành phố thực hiện thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em...

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết