Đời sống Cập nhật lúc 08:58:32 23/09/2019  (Lượt xem:  1294 )
Vận động gần 14 tỷ đồng cho trẻ

Vận động gần 14 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

BT- Qua 5 năm thực hiện khuyến nghị của Ủy ban về quyền trẻ em của Liên hiệp quốc (2014 - 2019), nhiều hoạt động can thiệp, trợ giúp trẻ em được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai, trong đó đặc biệt quan tâm đến nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 5 năm qua, đã vận động gần 14 tỷ đồng để phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật vận động, trao học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 98,6% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT; 100% trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được chăm sóc, hỗ trợ. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ, đạt tỷ lệ 97,2%. Học sinh tiểu học được khám sức khỏe định kỳ 2 lần trong năm. Toàn tỉnh hiện nay có 515/596 trường học đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn - phòng chống tai nạn thương tích trẻ em” chiếm tỷ lệ 86,41%. Đến nay có 10/10 huyện, thị xã, thành phố thực hiện thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em...

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533