Đời sống Cập nhật lúc 17:15:28 14/06/2018  (Lượt xem:  1574 )

Vụ căn nhà 3 tầng bị cháy: Cần cẩn trọng hơn với “bà hỏa”

BTO- Trải qua nhiều giờ kể từ lúc ngọn lửa bốc lên bên trong ngôi nhà cao 3 tầng của gia đình bà Lê Thị Xí (số 39B đường Triều Quang Phục, khu phố 1 phường Lạc Đạo), người dân sinh sống lân cận vẫn chưa hết bàng hoàng.

Lực lượng cứu hỏa dập tắt vụ cháy

Khi ngọn lửa đã được khống chế, chủ nhà dọn đồ vật từ trong nhà ra ngoài, mọi người đã giật mình khi chứng kiến đồ vật trong nhà toàn là đồ dễ cháy như thùng carton, các loại chai nhựa, giấy gói… Và có nhiều ý kiến cho rằng, may kịp thời phát hiện nếu không sẽ cháy lớn hoặc may mà cháy ban ngày, chứ ban đêm nguy hiểm.

Vật dụng dễ cháy rất nhiều trong nhà khiến người ta giật mình

Qua tìm hiểu, ngôi nhà là nơi sinh sống và là cửa hàng Tạp hóa bán sỉ và lẻ đậu đường gia vị các loại của gia đình bà Xí. Hàng hóa phục vụ cho việc buôn bán phần lớn để ở tầng trệt và tầng 1, tầng 3 không nhiều.

Vụ việc hiện đang được các ngành chức năng làm rõ. Tuy nhiên đây cũng là thông điệp cảnh báo đến mọi nhà, cẩn thẩn với “bà hỏa”. Đặc biệt những gia đình buôn bán hàng hóa có nhiều vật dễ cháy nổ.

L.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533