Đời sống Cập nhật lúc 10:16:43 20/07/2019  (Lượt xem:  759 )

Xã hội hóa y tế, đạt kết quả khả quan

BTO- Trong  điều kiện nguồn ngân sách có hạn, Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết những năm gần đây, liên kết doanh nghiệp đầu tư lắp đặt một số trang thiết bị y tế hiện đại với độ chẩn đoán nhanh, chính xác theo hướng xã hội hóa, đạt được kết quả khả quan. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, giảm chuyển tuyến trên và các chi phí cho bệnh nhân.

Ghi nhận tại khoa xét nghiệm, máy sinh hóa tự động được lắp đặt thay cho máy bán tự động cũ trước đây. Đặc tính nổi bật của dòng máy tự động là giảm tối đa độ sai lệch và ra kết quả xét nghiệm nhanh; sử dụng lượng hóa chất, thuốc thử chỉ từ 1/2 đến 1/10 so với máy sinh hóa bán tự động. Tương tự, để thành lập khoa lọc thận nhân tạo, trung tâm hợp tác với công ty B.Braun lắp đặt 10 máy lọc thận giải quyết được nhu cầu chạy thận nhân tạo cho 45 bệnh nhân tại TP. Phan Thiết và một số huyện lân cận; không phải đi vào các bệnh viện tại Sài Gòn để điều trị, giảm nhiều chi phí đi lại, ăn ở của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Tổng công suất là 90 – 110 lượt mỗi tuần. Đặt biệt, máy chạy thận nhân tạo đem lại cơ hội sống, kéo dài tuổi thọ cho nhiều bệnh nhân chẳng may mắc bệnh suy thận mãn tính cần lọc máu.

 

Bên cạnh máy sinh hóa tự động và 10 máy lọc thận nhân tạo, Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết phối hợp một công ty khác đặt hệ thống chụp cắt lớp điện toán 64 lát cắt hiện đại của hãng Siemens (Đức), với độ nhạy và độ phân giải cao. Loại máy chụp này giúp bác sĩ chẩn đoán sớm một số tổn thương, bệnh lý về phổi, sọ não, lồng ngực, ổ bụng, cột sống cổ, khớp xương, mạch máu… trong cơ thể bệnh nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Có thể nói rằng, hình thức xã hội hóa trang thiết bị y tế tại Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết là hướng đi đúng, giải quyết phần nào tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tạo sự đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành y tế tỉnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533