Đời sống Cập nhật lúc 15:27:57 25/05/2020  (Lượt xem:  2171 )
Xã Phan Sơn

Xã Phan Sơn (Bắc Bình): Một người thiệt mạng do bị sét đánh

BTO- Theo tin từ UBND huyện Bắc Bình, trên địa bàn xã Phan Sơn vừa xảy ra mưa dông, kèm giông sét, làm chết 1 người tại địa bàn khu vực đồng Ma Đế, thôn Tà Mon.

Cụ thể vào chiều 20/5, bà K' Thị Giỏi, sinh năm 1973, trú thôn Tà Mon, xã Phan Sơn đang làm đồng, thì bị mưa dông kèm sét đánh bất ngờ, thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Bắc Bình đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND xã Phan Sơn xuống hiện trường kiểm tra, xác minh và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người chết. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền xã Phan Sơn lập thủ tục, hỗ trợ mai táng phí cho gia đình có người chết theo quy định.

Ngoài ra, huyện tiếp tục phổ biến cách phòng tránh, ứng phó với gió lốc xoáy, giông, sét cho người dân trong khu vực, bảo đảm an toàn về nhà cửa, kho tàng, trường học, công sở. Người dân cần có kiến thức ứng phó, phòng ngừa đối với loại hình thiên tai gió lốc, mưa đá, sét thường hay xảy ra vào thời điểm giao thời giữa mùa khô và mùa mưa.  

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết