Đời sống Cập nhật lúc 14:29:34 08/07/2020  (Lượt xem:  3191 )
Xe chở hải sản thường xuyên xả n

Xe chở hải sản thường xuyên xả nước bẩn xuống đường

BTO - Tình trạng xe đông lạnh chở hải sản xả nước bẩn xuống đường, bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng đang khiến người dân khu vực 3 xã ven biển Sơn Mỹ, Tân Thắng, Thắng Hải của huyện  Hàm  Tân khá bức xúc.

Thời gian qua, tại tuyến đường QL55 đoạn từ địa phận thị xã La Gi  đến xã Thắng Hải  - Hàm Tân luôn diễn ra tình trạng các ô-tô tải nhỏ, bán tải, xe đông lạnh chở hải sản xả nước bẩn ra đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân cư. Đây là hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được vào ngày 7/7 vừa qua.

Người dân sống trên tuyến đường này cho biết, hầu như ngày nào cũng vậy, hàng chục xe bán tải, ô-tô tải, xe đông lạnh nhỏ chở nước thải thủy sản đi ngang. Nước thường xuyên chảy xuống đường, bốc mùi hôi - một người dân bức xúc cho biết. Người dân xã Sơn Mỹ cũng đã từng kiến nghị tại các kỳ họp tiếp xúc cử tri của địa phương.

Trước tình trạng đó, ngành chức năng nên sớm kiểm tra và xử lý để trả lại môi trường trong lành cho người dân ở khu vực này.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết