Đời sống Cập nhật lúc 08:30:19 17/07/2019  (Lượt xem:  1825 )
Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở kh

Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở khách du lịch

BT- Hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết có 98 phương tiện xe Jeep, U-oát Bắc Kinh đã qua đăng kiểm cho phép lưu hành, hàng ngày được người dân sử dụng để kinh doanh chở khách du lịch tham quan các thắng cảnh, chủ yếu là khu vực phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp. Thời gian qua, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, trực tiếp là Công an thành phố Phan Thiết thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đô thị. Đối với xe Jeep còn niên hạn sử dụng các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho nhân dân địa phương hành nghề. Mặt khác, tiếp tục rà soát nắm lại đầu phương tiện, chủ phương tiện và lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch để vận động, tuyên truyền người dân chuyển đổi nghề hoặc mua sắm phương tiện khác đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Đồng thời, chấn chỉnh các sai phạm xe Jeep, U-oát chở khách du lịch như: Chạy quá tốc độ, lấn đường, đậu đỗ không đúng nơi quy định, thiếu đèn xi nhan hoặc chở quá số người quy định…

Xe Jeep còn hạn sử dụng chở khách trên đường ven biển Hòn Rơm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né cũng xuất hiện một số xe Jeep đã quá niên hạn sử dụng, không đăng kiểm vẫn chở khách du lịch lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Trước thực tế đó, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện xe Jeep, xe U-oát hết niên hạn sử dụng, không được phép hoạt động, nhưng vẫn lưu thông trên đường. Qua đó, Công an Phan Thiết đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định; triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là khu vực có nhiều khách du lịch.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533