Đời sống Cập nhật lúc 08:30:19 17/07/2019  (Lượt xem:  2028 )
Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở kh

Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở khách du lịch

BT- Hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết có 98 phương tiện xe Jeep, U-oát Bắc Kinh đã qua đăng kiểm cho phép lưu hành, hàng ngày được người dân sử dụng để kinh doanh chở khách du lịch tham quan các thắng cảnh, chủ yếu là khu vực phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp. Thời gian qua, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, trực tiếp là Công an thành phố Phan Thiết thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đô thị. Đối với xe Jeep còn niên hạn sử dụng các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho nhân dân địa phương hành nghề. Mặt khác, tiếp tục rà soát nắm lại đầu phương tiện, chủ phương tiện và lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch để vận động, tuyên truyền người dân chuyển đổi nghề hoặc mua sắm phương tiện khác đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Đồng thời, chấn chỉnh các sai phạm xe Jeep, U-oát chở khách du lịch như: Chạy quá tốc độ, lấn đường, đậu đỗ không đúng nơi quy định, thiếu đèn xi nhan hoặc chở quá số người quy định…

Xe Jeep còn hạn sử dụng chở khách trên đường ven biển Hòn Rơm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né cũng xuất hiện một số xe Jeep đã quá niên hạn sử dụng, không đăng kiểm vẫn chở khách du lịch lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Trước thực tế đó, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện xe Jeep, xe U-oát hết niên hạn sử dụng, không được phép hoạt động, nhưng vẫn lưu thông trên đường. Qua đó, Công an Phan Thiết đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định; triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là khu vực có nhiều khách du lịch.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533