Đời sống Cập nhật lúc 08:30:19 17/07/2019  (Lượt xem:  1622 )
Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở kh

Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở khách du lịch

BT- Hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết có 98 phương tiện xe Jeep, U-oát Bắc Kinh đã qua đăng kiểm cho phép lưu hành, hàng ngày được người dân sử dụng để kinh doanh chở khách du lịch tham quan các thắng cảnh, chủ yếu là khu vực phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp. Thời gian qua, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, trực tiếp là Công an thành phố Phan Thiết thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đô thị. Đối với xe Jeep còn niên hạn sử dụng các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho nhân dân địa phương hành nghề. Mặt khác, tiếp tục rà soát nắm lại đầu phương tiện, chủ phương tiện và lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch để vận động, tuyên truyền người dân chuyển đổi nghề hoặc mua sắm phương tiện khác đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Đồng thời, chấn chỉnh các sai phạm xe Jeep, U-oát chở khách du lịch như: Chạy quá tốc độ, lấn đường, đậu đỗ không đúng nơi quy định, thiếu đèn xi nhan hoặc chở quá số người quy định…

Xe Jeep còn hạn sử dụng chở khách trên đường ven biển Hòn Rơm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né cũng xuất hiện một số xe Jeep đã quá niên hạn sử dụng, không đăng kiểm vẫn chở khách du lịch lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Trước thực tế đó, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện xe Jeep, xe U-oát hết niên hạn sử dụng, không được phép hoạt động, nhưng vẫn lưu thông trên đường. Qua đó, Công an Phan Thiết đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định; triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là khu vực có nhiều khách du lịch.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533