Đời sống Cập nhật lúc 07:12:47 29/01/2019  (Lượt xem:  1597 )
Xuân về trên chiến khu Lê

Xuân về trên chiến khu Lê

BT- Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc, Khu Lê trở thành căn cứ địa vững chắc của cách mạng. Nơi đây ghi dấu  những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào giải phóng quê hương Bình Thuận. Sau giải phóng, Khu Lê nay là xã Hồng Phong và xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Trải qua bao gian khó, thử thách, vùng đất cát, khô hạn đang vươn mình trỗi dậy với những tiềm năng, lợi thế dần được đánh thức.

Nhân dân dần thay đổi lối canh tác truyền thống, mạnh dạn chuyển sang trồng cây thanh long và các loại cây lâu năm.

Với mục tiêu phát triển dân sinh, kinh tế, ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa, tháng 4/2012, dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong được khởi công. Dự án do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng. Về quy mô, kênh chính Tây dài 24 km phục vụ cấp nước cho xã Hồng Phong, kênh chính Đông dài 14 km cấp nước cho xã Hòa Thắng. Dự án đã vận hành thông nước kỹ thuật, 2 đầu mối trạm bơm đã hoàn thành; tuyến kênh chính Tây cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Công trình khi đưa vào sử dụng không những phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn góp phần quan trọng vào phát triển du lịch. Cùng với đó, các HTX  nông nghiệp công nghệ cao đang được hình thành, thu hút nhiều dự án du lịch.

Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân là mục tiêu hàng đầu, nên Đảng bộ, chính quyền 2 xã Hồng Phong và Hòa Thắng đã cụ thể hóa bằng những mục tiêu “điện - đường - trường  -trạm” đầy đủ.  Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng dần được đầu tư xây dựng, thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các trường học, trạm y tế, chợ, đường giao thông… được xây dựng, nâng cấp. Đời sống nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, thu nhập bình quân đầu người tăng qua từng năm.

Màu xanh của cây trồng, hoa màu đã dần thay thế những cồn cát, cảnh quan môi trường được cải thiện, chất lượng đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng lên.                     

  ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533