Đời sống Cập nhật lúc 07:12:47 29/01/2019  (Lượt xem:  1468 )
Xuân về trên chiến khu Lê

Xuân về trên chiến khu Lê

BT- Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc, Khu Lê trở thành căn cứ địa vững chắc của cách mạng. Nơi đây ghi dấu  những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào giải phóng quê hương Bình Thuận. Sau giải phóng, Khu Lê nay là xã Hồng Phong và xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Trải qua bao gian khó, thử thách, vùng đất cát, khô hạn đang vươn mình trỗi dậy với những tiềm năng, lợi thế dần được đánh thức.

Nhân dân dần thay đổi lối canh tác truyền thống, mạnh dạn chuyển sang trồng cây thanh long và các loại cây lâu năm.

Với mục tiêu phát triển dân sinh, kinh tế, ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa, tháng 4/2012, dự án cấp nước khu Lê Hồng Phong được khởi công. Dự án do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng. Về quy mô, kênh chính Tây dài 24 km phục vụ cấp nước cho xã Hồng Phong, kênh chính Đông dài 14 km cấp nước cho xã Hòa Thắng. Dự án đã vận hành thông nước kỹ thuật, 2 đầu mối trạm bơm đã hoàn thành; tuyến kênh chính Tây cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Công trình khi đưa vào sử dụng không những phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn góp phần quan trọng vào phát triển du lịch. Cùng với đó, các HTX  nông nghiệp công nghệ cao đang được hình thành, thu hút nhiều dự án du lịch.

Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân là mục tiêu hàng đầu, nên Đảng bộ, chính quyền 2 xã Hồng Phong và Hòa Thắng đã cụ thể hóa bằng những mục tiêu “điện - đường - trường  -trạm” đầy đủ.  Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng dần được đầu tư xây dựng, thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các trường học, trạm y tế, chợ, đường giao thông… được xây dựng, nâng cấp. Đời sống nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, thu nhập bình quân đầu người tăng qua từng năm.

Màu xanh của cây trồng, hoa màu đã dần thay thế những cồn cát, cảnh quan môi trường được cải thiện, chất lượng đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng lên.                     

  ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533