Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 13:32:42 09/08/2020  (Lượt xem:  2562 )

10.922 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên

BTO- Ngày 9/8, cùng với gần 870.000 thí sinh trong cả nước, 10.922 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với 2 môn Ngữ văn và Toán. Công tác tổ chức kỳ thi đã được các điểm thi chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi; đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid 19.

Tại thành phố Phan Thiết, buổi sáng thi môn Ngữ văn đầu tiên, thời tiết nắng ráo, thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh đi lại. 6h sáng, các con đường đã đông hơn thường lệ, chủ yếu là học sinh và phụ huynh đưa con đến các điểm thi. Điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, có số lượng thí sinh tham gia thi đông nhất tỉnh với 974 thí sinh. Bước vào điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, tất cả thí sinh đều đeo khẩu trang. Ở ngày thi đầu tiên, nhiều em tỏ ra căng thẳng, trong khi một số khác cảm thấy thoải mái.

 

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng bị lùi thời gian so với mọi năm. Kỳ thi này được coi là kỳ thi đặc biệt nhất từ trước đến nay, bởi bên cạnh việc đảm bảo các công tác phục vụ kỳ thi, các điểm thi còn chú ý cao tới công tác phòng, chống dịch. Theo đó, tại mỗi điểm thi, lực lượng công an và đội hình tiếp sức mùa thi cũng có mặt để hỗ trợ các thí sinh nhất là nhắc nhở việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Một điểm đáng chú ý nữa là năm nay số lượng phụ huynh tập trung trước cổng trường rất ít, chỉ có những phụ huynh nhà ở xa. Hầu hết các phụ huynh đều ý thức trong việc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang để phòng Covid - 19. Mỗi người mang một tâm trạng khác nhau song hầu hết ai cũng hồi hộp, căng thẳng.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay chia làm hai đợt. Khoảng 870.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai, số lượng hơn 26.000 thí sinh.

Sáng 9/8, thí sinh sẽ làm bài Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Chiều các em thi môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30. Trong ngày 10/8, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.

Thanh Nhàn – Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết