Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:41:42 20/11/2019  (Lượt xem:  2978 )
100 giáo viên THPT được công nhậ

100 giáo viên THPT được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

 BTO- Sở Giáo dục & Đào tạo vừa tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2019 – 2020.

Hội thi năm nay có 138 giáo viên của 23 trường THPT trong tỉnh đăng ký dự thi, với 14 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học,  Lịch sử, Địa lý,  tiếng Anh, Giáo dục quốc phòng, Giáo dục công dân, Kỹ thuật Nông nghiệp, Kỹ thuật Công nghiệp và Thể thao.

Kết quả, có 100/138 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh. 3 đơn vị có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi 100% ở các bộ môn dự thi là trường THPT Hàm Thuận Bắc, THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Nguyễn Văn Linh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên. Từ đó, giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo và nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Được biết, hội thi diễn ra từ ngày 1 - 16/11 tại 4 địa điểm gồm: Trường THPT Phan Bội Châu, THPT Phan Chu Trinh, THPT Lý Thường Kiệt và Trường THPT Nguyễn Huệ.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533