Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:53 05/11/2019  (Lượt xem:  3723 )
160 giáo viên được bồi dưỡng chư

160 giáo viên được bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới

BT- Sáng 4/11, thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho 160 giáo viên trung học (bậc THCS, THPT) cốt cán tỉnh Bình Thuận.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/11). Những giảng viên chủ chốt của Trường ĐH Sư phạm Huế đã truyền đạt đến các học viên về chuyên đề tổng quát chương trình phổ thông mới; hướng dẫn biên soạn hoạt động dạy và học theo hướng phát triển năng lực phù hợp với chương trình phổ thông tổng thể năm 2018 ở tất cả các môn học bậc THCS và THPT. Để được đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, các học viên còn phải hoàn thành các bài tập trắc nghiệm, bài tập thực hành và kế hoạch hỗ trợ giáo viên đại trà tại địa phương.

Được biết, tháng 12/2018  Bộ GD & ĐT ban hành chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được xây dựng trên quan điểm coi mục tiêu giáo dục phổ thông là giáo dục con người toàn diện, giúp học sinh phát triển hài hòa về đức, trí, thể, mỹ. Với phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”, “Giáo dục ở nhà trường kết hợp với giáo dục ở gia đình và xã hội”. Nhằm thực hiện chương trình này, đòi hỏi phải có sự thay đổi về quá trình dạy và học từ đội ngũ thầy cô giáo. Do đó, khóa tập huấn bồi dưỡng này nhằm nâng cao nhận thức, giúp giáo viên lĩnh hội những kiến thức bổ ích trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau lớp tập huấn này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai tập huấn đại trà trong toàn ngành giáo dục tỉnh mà những giáo viên cốt cán tham gia lớp tập huấn này sẽ là người trực tiếp tuyền đạt lại những nội dung tập huấn cho đội ngũ giáo viên trường mình. Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức thành công lớp tập huấn, bồi dưỡng về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên cốt cán bậc tiểu học.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533