Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:53 05/11/2019  (Lượt xem:  4639 )
160 giáo viên được bồi dưỡng chư

160 giáo viên được bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới

BT- Sáng 4/11, thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho 160 giáo viên trung học (bậc THCS, THPT) cốt cán tỉnh Bình Thuận.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/11). Những giảng viên chủ chốt của Trường ĐH Sư phạm Huế đã truyền đạt đến các học viên về chuyên đề tổng quát chương trình phổ thông mới; hướng dẫn biên soạn hoạt động dạy và học theo hướng phát triển năng lực phù hợp với chương trình phổ thông tổng thể năm 2018 ở tất cả các môn học bậc THCS và THPT. Để được đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, các học viên còn phải hoàn thành các bài tập trắc nghiệm, bài tập thực hành và kế hoạch hỗ trợ giáo viên đại trà tại địa phương.

Được biết, tháng 12/2018  Bộ GD & ĐT ban hành chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được xây dựng trên quan điểm coi mục tiêu giáo dục phổ thông là giáo dục con người toàn diện, giúp học sinh phát triển hài hòa về đức, trí, thể, mỹ. Với phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”, “Giáo dục ở nhà trường kết hợp với giáo dục ở gia đình và xã hội”. Nhằm thực hiện chương trình này, đòi hỏi phải có sự thay đổi về quá trình dạy và học từ đội ngũ thầy cô giáo. Do đó, khóa tập huấn bồi dưỡng này nhằm nâng cao nhận thức, giúp giáo viên lĩnh hội những kiến thức bổ ích trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau lớp tập huấn này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai tập huấn đại trà trong toàn ngành giáo dục tỉnh mà những giáo viên cốt cán tham gia lớp tập huấn này sẽ là người trực tiếp tuyền đạt lại những nội dung tập huấn cho đội ngũ giáo viên trường mình. Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức thành công lớp tập huấn, bồi dưỡng về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên cốt cán bậc tiểu học.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết