Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:01:03 07/10/2019  (Lượt xem:  1453 )
245 hồ sơ được giải quyết trong

245 hồ sơ được giải quyết trong ngày thứ bảy tình nguyện

BTO- Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong cải cách thủ tục hành chính, Tỉnh Đoàn đã phát động “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân trong quý IV năm 2019”.

Thị đoàn La Gi và Huyện đoàn Tánh Linh được chọn để chỉ đạo thực hiện quy mô cấp tỉnh. Theo đó, tại La Gi, Đoàn cơ sở Công an thị xã và đoàn khối chính quyền đã phân công đoàn viên đảm nhận hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, CMND, hộ khẩu, đăng ký xe, cấp giấy khai sinh,... Tại huyện Tánh Linh, Đoàn cơ sở Công an huyện và Xã đoàn Đức Phú đã tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định, hỗ trợ làm thủ tục cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe mô tô, ô tô cho người dân, giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho nhân dân. Qua hoạt động này, đã tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết 220 hồ sơ cấp giấy CMND, 12 hồ sơ cấp đăng ký xe, 13 hồ sơ đất đai.

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại xã Đức Phú.

Đối với các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, Đoàn Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc có liên quan đồng loạt tổ chức tại cơ quan, đơn vị mình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Thuận góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn.  

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533