Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:01:03 07/10/2019  (Lượt xem:  4598 )
245 hồ sơ được giải quyết trong

245 hồ sơ được giải quyết trong ngày thứ bảy tình nguyện

BTO- Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong cải cách thủ tục hành chính, Tỉnh Đoàn đã phát động “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân trong quý IV năm 2019”.

Thị đoàn La Gi và Huyện đoàn Tánh Linh được chọn để chỉ đạo thực hiện quy mô cấp tỉnh. Theo đó, tại La Gi, Đoàn cơ sở Công an thị xã và đoàn khối chính quyền đã phân công đoàn viên đảm nhận hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, CMND, hộ khẩu, đăng ký xe, cấp giấy khai sinh,... Tại huyện Tánh Linh, Đoàn cơ sở Công an huyện và Xã đoàn Đức Phú đã tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định, hỗ trợ làm thủ tục cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe mô tô, ô tô cho người dân, giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho nhân dân. Qua hoạt động này, đã tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết 220 hồ sơ cấp giấy CMND, 12 hồ sơ cấp đăng ký xe, 13 hồ sơ đất đai.

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại xã Đức Phú.

Đối với các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, Đoàn Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc có liên quan đồng loạt tổ chức tại cơ quan, đơn vị mình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Thuận góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn.  

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết