Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:03:15 18/06/2019  (Lượt xem:  2662 )
26 điểm thi đủ điều kiện tổ chức

26 điểm thi đủ điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

BT- Đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình ôn thi và đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho kỳ thi. Trong đó, cơ sở vật chất tại các điểm thi được các trường chú trọng, quan tâm thực hiện. Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục & Đào tạo vừa tiến hành kiểm tra lần cuối tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh, đặt tại các trường THPT (trừ Trường Ngô Quyền và Lê Quý Đôn).

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết), đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã được trường hoàn thành. Năm nay, ngoài thí sinh dự thi của trường còn có thí sinh của Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý), Trường TH, THCS & THPT Lê Quý Đôn (TP. Phan Thiết) và thí sinh tự do với tổng số thí sinh dự thi 633 em, được bố trí 28 phòng thi (theo quy định 24 em/phòng).

Kiểm tra tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Thầy Lê Trường Giang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cho biết: “Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia được trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Từ khâu tuyên truyền về kỳ thi, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương chuẩn bị các điều kiện; phổ biến, quán triệt quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Trường cũng đã thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy, không có tình trạng dồn tiết, bỏ tiết, tổ chức ôn tập cho học sinh trong 6 tuần và đã kết thúc ngày 26/5/2019. Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi, nhà trường đã bố trí đầy đủ số lượng phòng thi, bàn ghế, điều kiện về ánh sáng đều đảm bảo. Đặc biệt, năm nay thực hiện quy chế về bảo vệ đề thi, bài thi đã trang bị đúng quy định tủ đựng đề thi, bài thi và đã lắp đặt xong camera giám sát 24/24 giờ tại khu vực này”. Ngoài ra, Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo được chọn là nơi để đặt Hội đồng chấm thi trắc nghiệm, tự luận và nơi in sao đề thi (có khu vực tách biệt). Để chống tình trạng gian lận trong kỳ thi, Sở GD & ĐT đã tiến hành lắp đặt camera an ninh giám sát 24/24 giờ tại khu vực hành lang và trong phòng chấm thi. Đây là điểm được lắp đặt camera an ninh nhiều nhất với hơn 50 cái, hiện lắp đặt xong và đã nghiệm thu.

Tương tự, tại Trường THPT Hòa Đa (huyện Tuy Phong), công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã hoàn tất. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi 591 em/25 phòng thi, trong đó hệ THPT 541 thí sinh, hệ GDTX 50 em. Đã phối hợp với Công an huyện Tuy Phong và Phòng khám đa khoa khu vực Phan Rí Cửa phân công chiến sĩ, bác sĩ hỗ trợ công tác an ninh trật tự và y tế cho điểm thi tại trường; làm việc với UBND thị trấn Phan Rí Cửa để thống nhất biện pháp chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi. Nhà trường đã tổ chức ôn tập cho các em 8 tuần và kết thúc ngày 15/6/2019. Bên cạnh đó, trường đã bố trí 25 phòng thi chính thức và các phòng thi dự phòng, phòng chờ đều đảm bảo về điều kiện ánh sáng, khoảng cách chỗ ngồi giữa các thí sinh trong phòng thi theo đúng quy định. Việc thực hiện quy định về bảo vệ đề thi, bài thi được đảm bảo, tính an toàn cao.

Theo đánh giá của đoàn thanh tra Sở GD & ĐT, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị tại 26 điểm thi trong tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo, hoàn thành, đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Riêng về cơ sở vật chất, Sở GD & ĐT đang tiến hành kiểm tra, rà soát lần cuối và đã chỉ đạo các trường khắc phục, hoàn thiện những thiếu sót để kỳ thi được diễn ra an toàn, khách quan, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Hà Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533