Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:09 28/06/2018  (Lượt xem:  1880 )
400 đoàn viên dọn rác bờ biển Ph

400 đoàn viên dọn rác bờ biển Phước Thể

BT- Huyện đoàn Tuy Phong vừa phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh ra quân “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 thu hút 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân xã Phước Thể tham gia.

Ngay sau phát động, 400 ĐVTN các đơn vị, người dân cùng nhau thu gom rác thải trên bờ biển và vớt rác thải trên biển gần 1 km dọc khu vực đường bao biển xã Phước Thể. Sau đó tuyên truyền cho ngư dân ý nghĩa của việc làm sạch bờ biển sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện phát triển du lịch, tăng nguồn lợi hải sản cho ngư dân… Dịp này, Đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Tủ sách khuyến học TP. Hồ Chí Minh trao 15 suất quà cho các em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và giao lưu cùng cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo Cù Lao Câu; cán bộ, nhân viên thuộc Khu bảo tồn Hòn Cau đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo tồn rùa biển và tặng các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên nơi đây.  

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết