Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:09 28/06/2018  (Lượt xem:  1799 )
400 đoàn viên dọn rác bờ biển Ph

400 đoàn viên dọn rác bờ biển Phước Thể

BT- Huyện đoàn Tuy Phong vừa phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh ra quân “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 thu hút 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân xã Phước Thể tham gia.

Ngay sau phát động, 400 ĐVTN các đơn vị, người dân cùng nhau thu gom rác thải trên bờ biển và vớt rác thải trên biển gần 1 km dọc khu vực đường bao biển xã Phước Thể. Sau đó tuyên truyền cho ngư dân ý nghĩa của việc làm sạch bờ biển sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện phát triển du lịch, tăng nguồn lợi hải sản cho ngư dân… Dịp này, Đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Tủ sách khuyến học TP. Hồ Chí Minh trao 15 suất quà cho các em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và giao lưu cùng cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo Cù Lao Câu; cán bộ, nhân viên thuộc Khu bảo tồn Hòn Cau đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo tồn rùa biển và tặng các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên nơi đây.  

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533