Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:01:56 04/06/2019  (Lượt xem:  1598 )
844 thí sinh dự thi vào lớp 10 T

844 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

BTO- Sáng nay (4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 được khai mạc. Tham dự kỳ thi có 844 thí sinh (giảm 29 thí sinh so năm ngoái), đây là những học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các Trường THCS trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Mục đích của kỳ thi nhằm phát hiện những học sinh đủ tư chất thông minh, có kết quả xuất sắc trong học tập và có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo.

Thí sinh dự lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên (hệ số 1) môn Ngữ văn. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/6) với các môn thi: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa Lý, Lịch sử và Tin học. Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

Có 36 phòng thi được bố trí đều ở tất cả các bộ môn. Giám thị coi thi đến từ các Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Phan Chu Trinh và Phan Thiết với tổng số 99 giáo viên coi thi và 10 nhân viên bảo vệ.

Đại diện thí sinh kiểm tra đề thi.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là 370 học sinh gồm 11 lớp (chỉ tiêu này bằng năm trước). Trong đó, các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn mỗi lớp 35 học sinh, riêng lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số học sinh 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6/2019, trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển, riêng các học sinh không trúng tuyển vẫn tiếp tục dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Thí sinh điền thông tin chuẩn bị làm bài thi.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533