Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:01:56 04/06/2019  (Lượt xem:  1406 )
844 thí sinh dự thi vào lớp 10 T

844 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

BTO- Sáng nay (4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 được khai mạc. Tham dự kỳ thi có 844 thí sinh (giảm 29 thí sinh so năm ngoái), đây là những học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các Trường THCS trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Mục đích của kỳ thi nhằm phát hiện những học sinh đủ tư chất thông minh, có kết quả xuất sắc trong học tập và có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo.

Thí sinh dự lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên (hệ số 1) môn Ngữ văn. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/6) với các môn thi: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa Lý, Lịch sử và Tin học. Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

Có 36 phòng thi được bố trí đều ở tất cả các bộ môn. Giám thị coi thi đến từ các Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Phan Chu Trinh và Phan Thiết với tổng số 99 giáo viên coi thi và 10 nhân viên bảo vệ.

Đại diện thí sinh kiểm tra đề thi.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là 370 học sinh gồm 11 lớp (chỉ tiêu này bằng năm trước). Trong đó, các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn mỗi lớp 35 học sinh, riêng lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số học sinh 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6/2019, trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển, riêng các học sinh không trúng tuyển vẫn tiếp tục dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Thí sinh điền thông tin chuẩn bị làm bài thi.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533