Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:01:56 04/06/2019  (Lượt xem:  1973 )
844 thí sinh dự thi vào lớp 10 T

844 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

BTO- Sáng nay (4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 được khai mạc. Tham dự kỳ thi có 844 thí sinh (giảm 29 thí sinh so năm ngoái), đây là những học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các Trường THCS trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Mục đích của kỳ thi nhằm phát hiện những học sinh đủ tư chất thông minh, có kết quả xuất sắc trong học tập và có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo.

Thí sinh dự lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên (hệ số 1) môn Ngữ văn. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/6) với các môn thi: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa Lý, Lịch sử và Tin học. Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

Có 36 phòng thi được bố trí đều ở tất cả các bộ môn. Giám thị coi thi đến từ các Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Phan Chu Trinh và Phan Thiết với tổng số 99 giáo viên coi thi và 10 nhân viên bảo vệ.

Đại diện thí sinh kiểm tra đề thi.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là 370 học sinh gồm 11 lớp (chỉ tiêu này bằng năm trước). Trong đó, các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn mỗi lớp 35 học sinh, riêng lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số học sinh 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6/2019, trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển, riêng các học sinh không trúng tuyển vẫn tiếp tục dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Thí sinh điền thông tin chuẩn bị làm bài thi.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết