Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:01:56 04/06/2019  (Lượt xem:  1723 )
844 thí sinh dự thi vào lớp 10 T

844 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

BTO- Sáng nay (4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 được khai mạc. Tham dự kỳ thi có 844 thí sinh (giảm 29 thí sinh so năm ngoái), đây là những học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các Trường THCS trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Mục đích của kỳ thi nhằm phát hiện những học sinh đủ tư chất thông minh, có kết quả xuất sắc trong học tập và có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo.

Thí sinh dự lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên (hệ số 1) môn Ngữ văn. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/6) với các môn thi: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa Lý, Lịch sử và Tin học. Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

Có 36 phòng thi được bố trí đều ở tất cả các bộ môn. Giám thị coi thi đến từ các Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Phan Chu Trinh và Phan Thiết với tổng số 99 giáo viên coi thi và 10 nhân viên bảo vệ.

Đại diện thí sinh kiểm tra đề thi.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là 370 học sinh gồm 11 lớp (chỉ tiêu này bằng năm trước). Trong đó, các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn mỗi lớp 35 học sinh, riêng lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số học sinh 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6/2019, trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển, riêng các học sinh không trúng tuyển vẫn tiếp tục dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Thí sinh điền thông tin chuẩn bị làm bài thi.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533