Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:17:27 24/04/2019  (Lượt xem:  1709 )
Ấn tượng đẹp thanh niên

Ấn tượng đẹp thanh niên!

BT- Tháng Thanh niên 2019 đã khép lại với dấu ấn đẹp của thanh niên tỉnh nhà. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên được các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng chính là trách nhiệm, tình cảm, nhiệt huyết của tuổi trẻ  tham gia đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đã có  21.325 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên được tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm. Có 598 đoàn viên, thanh niên được giới thiệu có việc làm, tạo thu nhập ổn định. Đáng chú ý là hỗ trợ 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp có ứng dụng công nghệ cao; tổ chức được 11 lớp tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên; khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho 3.518 người nghèo, gia đình chính sách; tổ chức hiến máu được 859 đơn vị máu; xây dựng và sửa chữa 10 “Căn nhà nhân ái” cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; xây dựng, sửa chữa 16 sân chơi thiếu nhi; kết nạp và phát thẻ đoàn cho 7.701 đoàn viên mới; giới thiệu 675 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thành lập 3 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước…

Làm đường giao thông nông thôn.

ĐVTN cải tạo, sửa chữa nhà cho dân.

Tu bổ, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ.

Trao công trình cải tạo đường nông thôn và công trình ánh sáng an ninh cho xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533