Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:17:27 24/04/2019  (Lượt xem:  1797 )
Ấn tượng đẹp thanh niên

Ấn tượng đẹp thanh niên!

BT- Tháng Thanh niên 2019 đã khép lại với dấu ấn đẹp của thanh niên tỉnh nhà. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên được các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng chính là trách nhiệm, tình cảm, nhiệt huyết của tuổi trẻ  tham gia đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đã có  21.325 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên được tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm. Có 598 đoàn viên, thanh niên được giới thiệu có việc làm, tạo thu nhập ổn định. Đáng chú ý là hỗ trợ 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp có ứng dụng công nghệ cao; tổ chức được 11 lớp tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên; khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho 3.518 người nghèo, gia đình chính sách; tổ chức hiến máu được 859 đơn vị máu; xây dựng và sửa chữa 10 “Căn nhà nhân ái” cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; xây dựng, sửa chữa 16 sân chơi thiếu nhi; kết nạp và phát thẻ đoàn cho 7.701 đoàn viên mới; giới thiệu 675 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thành lập 3 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước…

Làm đường giao thông nông thôn.

ĐVTN cải tạo, sửa chữa nhà cho dân.

Tu bổ, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ.

Trao công trình cải tạo đường nông thôn và công trình ánh sáng an ninh cho xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533